Nghe tên tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được. Món ăn hấp dẫn ở phần nước sốt thịt đậm đà có chút vị cay nhẹ, đặc biệt là phần trứng lòng đào béo ngậy chảy ra trên cùng sẽ khiến cho món mì trộn trứng lòng đào này trở nên ngon tuyệt vời.
Bước 1:
- Sơ chế các nguyên liệu: băm nhỏ tỏi, hành, cải cắt khúc, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2:
- Chần rau cải chín tới.
Bước 3:
- Mì trụng nước sôi, khi mì mềm thì vớt ra để ráo.
Bước 4:
- Đợi nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 4 phút, để nguội, bóc vỏ.
Bước 5:
- Phi thơm tỏi rồi vớt ra để riêng.
Bước 6:
- Bắc chảo dầu khác, cho hành tím vào phi, cho thịt vào xào.
Bước 7:
- Thêm tương cà, muối, đường, sa tế vừa miệng, xào chín thịt.
Bước 8:
- Rưới sốt vào mì và trộn đều.
Bước 9:
- Cho rau cải, tỏi phi, hành lá và trứng lên trên cùng.
Mì trộn trứng lòng đào với công thức cực đơn giản, mà hương vị cũng rất tuyệt đấy nhé!
Nguyên liệu để làm mì trộn trứng lòng đào:
- 2 gói mì
- 100gr thịt băm
- 2 quả trứng gà
- Cải ngọt
- 1 củ tỏi, 2 tép hành tím
- Sa tế ớt
- Tương cà
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường