Món ăn có sầu riêng rẻ nhất Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Bánh Bao, ẢNH: TN, CLIP: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 12/07/2018

Chúng tớ đã khám phá ra một món ăn có sự góp vị của loại quả thần thánh này nhưng chưa hề tới 10k, bạn có tin được không?

Có thể nói, trong những loại trái cây thì sầu riêng là cái tên làm người ta xốn xang nhất. Cũng đúng thôi, với những người không thích sầu riêng thì chỉ cần ngửi thôi đã chạy mất dép rồi. Còn đối với người mê mẩn nó thì thấy thức quả gì vừa béo vừa thơm lại còn "thiên biến vạn hóa" trong vô vàn món ăn thế này... ai mà chịu nổi. Nếu không thưởng thức trực tiếp thì bạn vẫn có thể nhâm nhi qua những ly chè Thái ngọt lịm, gói xôi dẻo dẻo, chiếc bánh lava sầu riêng hay "ngồn ngộn" với chiếc cheesecake có cả múi sầu riêng to đùng phía trên.

Tuy nhiên, dù ở Sài Gòn, nơi sầu riêng không quá đắt đỏ, nhưng giá mỗi kg sầu riêng cũng lên tới hơn 100k, hay những món ăn từ sầu riêng nhỏ xíu như chiếc lava cũng lên tới vài chục ngàn thì việc mua được một chiếc bánh nhân sầu riêng chỉ 6k được xem là một "kì tích" rồi phải không nào?

Hãy cùng thử khám phá ngay món bánh tiêu sầu riêng chỉ 6k nhé!

Món ăn có sầu riêng rẻ nhất hiện nay ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Bánh tiêu là một món ăn đường phố rất quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Những chiếc bánh tuy đơn giản chỉ gồm bột được đem đi chiên lên nhưng lại có sức hút đến kì lạ. Để rồi khi được thêm thắt hương vị cùng sầu riêng, dường như món ăn lại được nâng lên một tầm cao mới khiến ai cũng phải "ngả mũ".

Đến với hàng bánh tiêu lề đường ở khu Hà Tôn Quyền (quận 11), bạn sẽ được chiêm ngưỡng quá trình "kết đôi" của hai hương vị này.

Vẫn là bột mì được nhào nặn kĩ lưỡng, nhưng người ta không vội chiên mà nhấn nhá thêm bằng phần nhân. Đây cũng chính là lúc xuất hiện của "nhân vật chính". Thịt sầu riêng tươi được giã thật nhuyễn, sau đó sẽ cho vào giữa lớp bột được cán mỏng. Gói ghém cẩn thận bao phủ toàn bộ nhân, thế là đã sẵn sàng để cho vào chế biến.

Thú vị nhất là lúc thả vào chảo dầu nóng, phần bột khi nãy dần phình to ra và tỏa lên mùi thơm đầy quyến rũ. Để tầm vài phút cho vỏ vàng đều thì đã hoàn chỉnh chiếc bánh tiêu nhân sầu riêng để thưởng thức. Chỉ cần nhìn chiếc bánh nhỏ nhắn, vàng ươm bắt mắt thế này thì ai mà kìm lòng cho được.

Để rồi khi bẻ đôi bánh ra, một thứ mùi thơm nồng nàn dậy lên nức mũi. Không gì khác, đó chính là phần sầu riêng vàng vàng, sánh mịn chễm chệ bên trong và đang chờ dịp để bung tỏa. Từ từ cho vào miệng, lớp nhân tràn ra mang đến cái béo ngậy, ngọt thơm chẳng hề lẫn vào đâu. Vỏ bột cũng không hề kém cạnh khi dung hòa lại bằng độ giòn xốp bắt vị. Lẫn đâu đó, hạt mè thoảng nhẹ mùi hương giúp cân bằng lại cho món ăn.

Mách bạn là phải ăn ngay khi bánh vừa chiên xong. Cái cảm giác vừa thổi phù vừa xuýt xoa chiếc bánh nóng giòn ở lớp ngoài cùng độ mềm mịn của nhân mới hấp dẫn làm sao. Mỗi bánh như thế chỉ có giá 6k mà thôi. Bởi mới nói, không phải món nào bình dân, giá rẻ thì sẽ thua kém về hương vị. Và phải công nhận rằng, dù đi cùng với bất kì nguyên liệu nào, sầu riêng cũng vô cùng "tỏa sáng" và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!

Món ăn có sầu riêng rẻ nhất Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6.

Địa chỉ: 120 Hà Tôn Quyền, quận 11

Giờ mở cửa: 13h - 19h

Giá: 6k/chiếc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy món bánh tiêu sầu riêng này như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.