"Món ăn quốc dân" không thể bỏ qua nếu đến Hàn Quốc vào mùa đông

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 22:52 10/11/2017

Bánh trứng béo ngậy nóng bỏng tay vừa thổi, vừa ăn là món rất được ưa thích vào mùa đông lạnh lẽo ở Hàn Quốc.

Nếu bạn là người yêu mến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì chắc hẳn cũng không thể bỏ qua nét văn hóa ẩm thực đường phố đa dạng và đặc sắc ở Hàn Quốc. Trong đó, món bánh trứng (Gyeranbbang – 계란빵) cũng là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng và phổ biến ở xứ xở kim chi này. Đặc biệt món ngon nóng hổi này lại càng được ưa thích hơn vào những ngày đông lạnh lẽo.

Món ăn quốc dân không thể bỏ qua nếu đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 1.

Bánh trứng Gyeranbbang Hàn Quốc.

Nếu đang đi dạo dọc các con đường ở Hàn Quốc mà bạn vô tình bắt gặp một chiếc xe đẩy bên trên có từ 1 - 2 lò bánh tròn phía trước, bên trong sẽ là những khay trứng chất đống và các khay bánh to bằng khoảng một nắm tay thì đây chính xác là một nơi bán bánh trứng phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy nhiều xe bánh như thế này ở mọi nơi trên đường phố Hàn Quốc, hoặc ở các khu chợ nổi tiếng như chợ Myeongdong.

Bánh trứng có cách làm khá đơn giản từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến. Đầu tiên, người bán sẽ đổ một ít nước bột được pha chế theo công thức riêng vào khuôn. Sau đó, họ sẽ đập vào mỗi khuôn một quả trứng gà tươi sống. Cuối cùng thì cho các khuôn bánh vào lò nướng chín là xong.

Sau khi ra lò thì bánh vừa nóng hổi, vừa thơm lừng mùi bơ, sữa, trứng nhìn là phát thèm ngay. Đặc biệt, một số cửa hàng còn cho thêm phô mai lát, phô mai vụn vào bánh để tăng thêm độ béo ngậy cho bánh ngon hơn.

Món ăn quốc dân không thể bỏ qua nếu đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 4.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, người ta tiếp tục gỡ bánh khỏi từng khuôn và đặt lên trên nắp lò bánh để hơi nóng từ bên dưới lò bốc lên giúp bánh giữ độ nóng lâu hơn. Bằng cách này, bánh khi đến tay khách hàng vẫn còn nóng hổi và mềm ngon bạn nhé.

Món ăn quốc dân không thể bỏ qua nếu đến Hàn Quốc vào mùa đông - Ảnh 5.

Khi có khách mua bánh, nếu bạn muốn thưởng thức ngay tại chỗ thì người bán sẽ đặt bánh vào trong một mảnh giấy bìa được cắt vừa vặn để khách cầm bánh thông qua mảnh bìa sẽ không bị bỏng tay.

Mùa đông lạnh lẽo, cầm trên tay chiếc bánh trứng này vừa ăn vừa dạo phố đúng là cách làm ấm vô cùng hữu hiệu. Đặc biệt, khi bạn cắn bánh thì sẽ cảm nhận được ngay phần vỏ bánh mềm mịn, phần trứng bùi bùi béo béo, đặc biệt có quả trứng vừa mới chín tới thì lòng đỏ tan chảy trong miệng ngon béo, ngất ngây rồi.

Hàn Quốc rất nhiều món ngon lạ mắt nên nếu có dịp đến Hàn Quốc vào mùa đông thì bạn nhớ đừng quên thử ăn món bánh trứng hấp dẫn này nhé.

Nguồn: Wow Food & Travel