Món mì lạ hoắc "chưa ai biết" ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

DECEMBER21ST, CLIP: ĐỨC HOÀNG, ẢNH: THÚY QUỲNH, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 04/12/2018

Chiếc biển hiệu chỉ vỏn vẹn hai từ "Mì Gọt" của một quán trên đường Lữ Gia đã làm nhiều người thắc mắc không biết đây là món ăn gì mà sao nghe tên lạ thế!

Nếu có dịp đi qua đường Lữ Gia, chắc hẳn bạn sẽ tò mò khi bắt gặp chiếc biển hiệu rất lạ mang tên "Mì Gọt". Bao nhiêu giả thiết được đặt ra, phải chăng đây là một món ăn mới mẻ hay chỉ đơn giản là quán mì của anh/chị chủ nào đó tên là… mì gọt. Thật khó có thể hình dung ra hình thức và hương vị của chúng chỉ với hai từ gọn lỏn như thế.

Món mì lạ hoắc “chưa ai biết” ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Thực chất, đây là một kiểu mì "lạ hoắc" và chưa từng xuất hiện trước đây. Và tên gọi cũng được đặt theo cách chế biến ra món ăn này. Đó chính là sợi mì được... gọt bằng dao chứ không phải kéo sợi như thường thấy.

Được biết đây là một "phát minh" tình cờ của anh chủ quán dựa trên nền tảng mì udon Nhật Bản. Thành phần chính vẫn bao gồm bột mì, trứng, gia vị... Bên cạnh đó còn một số bí quyết để tạo hương vị riêng.

Bột để làm mì được tạo thành khối, nhào đều tay qua nhiều lần. Sau đó người ta "thái" chúng thành từng miếng ngắn, mỏng và trực tiếp cho vào chảo nước sôi. Trụng đến khi mì chín đều thì vớt ra và xả lạnh lại.

Đồ ăn kèm có nhiều lựa chọn như tôm, mực, chả, thịt bò tái... Khéo léo xếp đều lên mì, người bán sẽ cho nước dùng vào ngay. Điểm nhấn hương vị chính là phần tỏi phi, sa tế mang đến mùi thơm cùng chút cay the kích thích.

Món mì lạ hoắc chưa ai biết ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4.

Khác với sợi mì dài truyền thống, khi trộn bạn sẽ thích thú với những miếng bột nhỏ mỏng ẩn mình bên dưới làn súp nóng trông rất lạ mắt. Bên cạnh đó, món ăn cũng mang đến hương vị mới mẻ hơn hẳn. Mì có độ dai dai, thơm thoảng mùi trứng cùng với độ ẩm mịn. Không ngậy bột như sợi udon mà vừa cho vào miệng chúng đã trôi tuột xuống làm người ăn vừa bất ngờ, vừa có chút "hụt hẫng".

Không chỉ có mì, phần nước dùng cũng tạo ấn tượng với thực khách. Bằng việc sử dụng xương heo ninh nhừ và kết hợp cùng một số gia vị mà khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên. Thêm vào đó, tỏi phi cũng mang đến cái bùi bùi, thơm thơm làm món ăn bắt vị hơn hẳn.

Các món ăn kèm kết hợp mang đến tổng thể hương vị hài hòa, trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, hạn chế nhỏ là thịt bò được trụng kĩ nên tương đối dai. Quán nhỏ và ít bàn ghế ngồi lại nên sẽ bất tiện với nhóm đông.

Quán bán từ tầm 4h chiều đến khoảng 8 - 9h tối là hết món. Đến đây không chỉ được thưởng thức những tô mì thơm ngon, lạ vị mà bạn còn được chiêm ngưỡng những màn "gọt" mì độc đáo nữa đấy.

Món mì lạ hoắc chưa ai biết ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 5.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy món mì gọt này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.