Ngoài hương vị ngon thì nho còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên rất được nhiều bạn yêu thích. Thế nhưng, vấn đề khi ăn nho ai cũng gặp phải là nho do cấu tạo chùm nên rất khó để rửa sạch. Trong khi đó vỏ nho lại chứa nhiều dinh dưỡng nếu lột bỏ đi thì cũng hơi phí. Do đó, nếu có mua nho về ăn thì bạn nên nhớ áp dụng cách rửa sau để loại bỏ tối đa hóa chất gây hại cơ thể bạn nhé.

Cách rửa nho:

Bước 1:

- Trước tiên, nếu chùm nho quá to thì bạn phải cắt ra thành nhiều chùm nhỏ để dễ rửa hơn nhé.

Bước 2:

- Sau khi cắt xong thì bạn cho nho vào 1 cái tô/thau rồi rắc bột baking soda lên khắp bề mặt nho.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho nước sạch vào ngập nho và dùng tay trộn cho đều. Bạn cứ ngâm nho như thế trong vòng 3 phút nhé.

Bước 4:

- Sau đó thì đổ nước baking soda đi và dùng nước sạch rửa lại nho.

Bước 5:

- Bây giờ, phải rửa nho lại lần 2. Bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi cho thêm 1 muỗng giấm vào và cũng dùng tay đảo đều.

Bước 6:

- Bạn ngâm nho với nước giấm như thế thêm 3 phút nữa rồi mang nho rửa lại dưới vòi nước cho sạch là xong.

Sau 2 lần rửa thì hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức nho cả vỏ lẫn ruột nhé. Cảm giác an tâm nên ăn cũng thấy ngon miệng hơn.  

Mua nho về ăn phải rửa đúng cách thế này thì mới an toàn cho sức khỏe - Ảnh 7.

Baking soda có tác dụng làm loãng hóa chất đang bám trên bề mặt vỏ nho nên sau đó nước sẽ dễ dàng rửa trôi hóa chất. Trong khi đó giấm có tác dụng tiệt trùng và diệt khuẩn nên sẽ làm cho phần vỏ nho sạch hơn.

Mua nho về ăn phải rửa đúng cách thế này thì mới an toàn cho sức khỏe - Ảnh 8.

Ngoài nho thì bạn cũng có thể áp dụng cách rửa này với các loại quả khác như cà chua, dưa leo, táo, mận... để an toàn hơn cho cả nhà nhé.

Nguồn: 램블