Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 04/11/2019

3 nền ẩm thực thú vị, dưới phiên bản mới được "nêm nếm" sự sáng tạo, gu mỹ thực tinh tế của các đầu bếp tại nhà hàng 3 Spoons Hà Nội.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 1.

Đặt dấu chân khắp nhiều miền tổ quốc, khám phá nguyên liệu và tinh thần ẩm thực của từng vùng đất đã đi qua, bếp trưởng Doãn Trọng Đạt thổi hồn cảm hứng của mình vào những kết hợp đầy bất ngờ trong mỗi thực đơn. Phong vị địa phương được gợi mở trong các món ăn đặc sản Việt Nam, khi hương vị được khéo léo nâng tầm với nguyên liệu thuần chất, tươi ngon được chú trọng sử dụng.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 2.

Với thực khách yêu thích các món nướng, thực đơn 3 Spoons khéo gợi về một ký ức ẩm thực địa phương sắc nét: từ hương vị núi rừng gói ghém trọn trong cá hồi Sa Pa nướng Tây Bắc thơm ngon, giàu dinh dưỡng đến vịt quay 7 vị kiểu Cao Bằng – lớp da vàng giòn căng bóng, thịt mềm dậy hương.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 3.

Vịt quay 7 vị kiểu Cao Bằng

Ngược lên mạn Đông Bắc Việt Nam, Cao Bằng nổi danh là vùng đất níu lòng du khách với nhịp sống năng động của các dân tộc thiểu số cùng văn hóa ẩm thực phong phú. Nổi tiếng phải kể đến vịt Cao Bằng chắc thịt, lông sáng được chăn nuôi tỉ mẩn bằng các loại ngũ cốc bổ dưỡng, cho độ cân bằng hoàn hảo giữa lượng thịt nạc và da béo.

Để xử lý và chế biến nguyên liệu đặc biệt này, Chef Đạt là người tự tay chọn và nhồi 7 loại gia vị đã được anh nêm nếm và xào thơm trước vào vịt, để thịt được ướp sâu từ bên trong. Nhờ đó thịt vịt sẽ ngấm đều mọi hương vị trong quá trình chế biến. Trước khi nướng, vịt sẽ được nhúng qua nước sôi để giữ cho da vịt giòn rụm, sau cùng là được phủ lên một lớp mật ong để giữ độ thơm ngọt hoàn hảo cho món ăn.

Xuôi về miền biển Nam Trung Bộ, nguồn hải sản phong phú nơi đây cũng thu hút sự chú ý của Chef Đạt. Anh đưa vào thực đơn mới của nhà hàng 3 Spoons nhiều lựa chọn nướng phong phú như tôm hùm và sò điệp Nha Trang, tôm sú, tu hài, bạch tuộc Quảng Ngãi và mực Phú Quốc. Sự kết hợp tất cả trong cùng một món ăn này mang đến luồng gió mới cho xu hướng ẩm thực hải sản nướng, bên cạnh những nguyên liệu nhập khẩu cao cấp khác như tôm hùm Canada và hàu Pháp tươi ngon.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 4.

Khay hải sản nướng tổng hợp với nhiều nguyên liệu địa phương cao cấp, sẵn sàng cùng bạn thiết đãi những người thân yêu hay đồng nghiệp của mình

Thực đơn mới của 3 Spoons được ví như khúc biến tấu điệu nghệ qua bàn tay của Chef Đạt. Điểm nhấn không chỉ nằm trong cách tập trung sử dụng nguyên liệu địa phương chất lượng, mà còn là các kĩ thuật kết hợp hương vị đầy tinh tế. Tôm hùm Canada ngọt đậm hương biển được chiên đến độ hoàn hảo cùng trứng muối đậm chất Á, dùng kèm sa lát tươi ngon và phồng tôm giòn rụm – thức quà tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 5.

Tôm hùm Canada chiên trứng muối dùng kèm phồng tôm và sa lát

Bên cạnh những tinh hoa được nâng tầm, thực đơn 3 Spoons tiếp tục mang đến các món mới thơm ngon chuẩn Trung Hoa, Nhật Bản và Ý. Xiao Long Bao – bánh bao súp truyền thống từ Thượng Hải được các đầu bếp dimsum chuyên nghiệp tại nhà hàng bao khéo léo, bên trong lớp vỏ mềm dai là nước súp thơm ngon và nhân thịt đậm đà.

Những tín đồ của Nhật Bản cũng có thể tìm thấy hương vị dành cho mình với thực đơn Nhật Bản, từ sashimi đến nigiri sushi. Hay Gyuniku American Teriyaki – thăn bò Mỹ nướng dùng kèm măng tây sốt Teriyaki và tỏi chiên. Phiên bản ít mặn, nhiều tỏi của Chef Đạt mang đến nhiều hơn những lợi ích cho sức khỏe trong từng bữa ăn tại 3 Spoons.

Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 6.
Nâng tầm ẩm thực địa phương cùng thực đơn mới tại nhà hàng 3 Spoons - Ảnh 7.

Thăn bò Mỹ nướng dùng kèm măng tây sốt Terriyaki và tỏi chiên

Với không gian thoáng đãng, tầm nhìn ngắm trọn đường chân trời Hà Nội, nhà hàng 3 Spoons là địa điểm lý tưởng cho những ngày hội họp ấm áp cùng bạn bè, bên gia đình hay đối tác. Vì vậy, giữa những ngày còn nhiều bộn bề cuộc sống, hãy ghé và dừng chân tại 3 Spoons để thưởng thức những giai âm sống động của cuộc sống – ẩm thực phong phú, dịch vụ chu đáo cho một trải nghiệm ăn uống khó quên tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.


Nhà hàng 3 Spoons

Tầng 62, Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Tòa tháp Keangnam, Plot E6 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Đặt bàn: 0243 698 8888 (máy lẻ 5440) | dining@iclandmark.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày