Nấu canh ngao cả vỏ vẫn sạch và ngon nhờ biết mẹo nhỏ sau

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 12/09/2017

Không phải cứ "nấu canh ngao nguyên vỏ" như nàng dâu đang gây tranh cãi trên mạng là sai hoàn toàn đâu bạn nhé.

Câu chuyện về cách "nấu canh ngao để nguyên cả vỏ" của nàng dâu nổi hứng vào bếp nội trợ đang gây sốt trên các diễn đàn. Rất nhiều chị em phụ nữ vào bình luận, người thì nhận định "ngao để nguyên cả vỏ ăn chỉ toàn sạn, lại mất cảm tình cho món ăn", người lại nhận xét "bên Hàn toàn nấu để nguyên con, ăn đến đâu gỡ đến đấy cũng tiện lợi mà"... Chủ đề này đang nhận được khá nhiều chia sẻ của nhiều cô gái.

Không biết là canh ngao thì nên để cả vỏ hay phải tách vỏ ra trước khi nấu nhỉ? Thực tế, bạn hoàn toàn có thể nấu canh ngao cả vỏ và chỉ cần lưu ý việc làm sạch ngao trước khi nấu thì ngao vừa ngon vừa sạch lại vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thôi mà. Cùng vào bếp và học cách nấu canh ngao nguyên vỏ với những mẹo rất đơn giản sau nào!

Cách nấu canh ngao nguyên vỏ:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ ngao vừa mua về vào bát.

- Sau đó, cho muối vào trộn đều ngao cùng muối.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn rửa sạch ngao đã ướp muối nhiều lần với nước.

Bước 3:

- Tiếp tục ngâm ngao đã rửa sạch trong nước muối thêm 30 phút.

*Tips: Hòa 36gr muối với 1 lít nước để có nước muối ngâm ngao chuẩn nhé.

Bước 4:

- Rửa lại ngao thêm nhiều lần rồi mang ngao sang một bát khác, để ráo nước.

Bước 5:

- Giờ thì thái nhỏ hành lá, ớt xanh cheongyang và ớt đỏ ra nhé.

Bước 6:

- Đổ 1200ml nước vào nồi, thả thêm vài con cá cơm khô vào trong nước ngâm rồi đóng nắp nồi lại.

Bước 7:

- Đợi 3 - 5 phút cho đến khi nước sôi thì vớt cá ra.

Bước 8:

- Tiếp đó, bạn thả ngao vào trong nồi nước sôi rồi đóng nắp nồi lại.

Bước 9:

- Khi ngao có con đã tách vỏ ra thì bạn lấy nắp nồi lên, hớt lớp váng bọt trên bề mặt nước.

Bước 10:

- Khi tất cả ngao đã tách vỏ ra, bạn cho tỏi băm nhuyễn, hành lá, ớt đỏ và ớt xanh cheongyang vào.

- Đảo đều quanh nồi và đợi sôi thêm 1 - 2 phút.

Bước 11:

- Cho thêm một chút muối Kosher vào, khuấy đều lên.

*Lưu ý: Ngao có vị mặn tự nhiên nên bạn nhớ nêm nếm điều chỉnh lượng muối cho vào lúc này.

Bước 12:

- Cuối cùng, bạn múc ngao ra bát là có thể thưởng thức được rồi đó.

Vậy là bí kíp nấu canh ngao để nguyên cả vỏ vừa sạch sẽ thơm ngon lại vừa đủ đầy dinh dưỡng đã hoàn thành xong!

Nấu canh ngao cả vỏ vẫn sạch và ngon nhờ biết mẹo nhỏ sau - Ảnh 13.

Nhờ có bí kíp nấu canh ngao nguyên vỏ này, nếu có muốn trổ tài với mẹ chồng hay mẹ người yêu thì bạn cũng không cần phải lo nữa nhé.

Nấu canh ngao cả vỏ vẫn sạch và ngon nhờ biết mẹo nhỏ sau - Ảnh 14.

Nguyên liệu cho cách nấu canh ngao nguyên vỏ:

- 1/2 cân ngao (khoảng 30 con)

- 1/2 củ hành lá (thái nhỏ)

- 1/2 quả ớt xanh cheongyang (thái nhỏ)

- 1/2 quả ớt đỏ (thái nhỏ)

- 1 nắm muối Kosher (bốc đầy tay)

- 1200ml nước

- 5 con cá cơm khô

- 1gr tỏi (băm nhuyễn)

- 6gr muối Kosher (cho vào gần cuối)

Nguồn: Handy Cook