Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho thịt heo, tôm vào tô cùng tất cả các loại gia vị: lòng trắng trứng, bột bắp, nước tương, rượu nấu ăn, nước gừng ép, đường, dầu mè, muối và tiêu.
Bước 2:
- Dùng đũa quết cho hỗn hợp thật đều và quyện mịn. Các bạn thực hiện bước này khoảng 5' - 10'.
Bước 3:
- Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín tô nhân lại và để vào tủ lạnh trong vòng 20'.
Bước 4:
- Lần lượt lấy từng lá hoành thánh, đặt 1 quả trứng cút vào giữa và xúc nhân tôm thịt lên trên. Khéo léo xoay tròn và gói gọn viên xíu mại lại.
Bước 5:
- Bạn thoa 1 lớp thật mỏng dầu ăn lên đĩa rồi đặt úp từng viên xíu mại xuống.
Bước 6:
- Đun sôi nước và cho đĩa xíu mại vào hấp trong vòng 15 -20' ở lửa trung bình.
Bước 7:
- Khi thấy phần bột bọc viên xíu mại chín chuyển trong là hoàn thành.
Mỗi viên xíu mại có đầy đủ trứng tôm thịt lại nhỏ xinh, rất vừa ăn.
Xếp ra đĩa và thưởng thức nào.
Nguyên liệu:
- 12 quả trứng cút (luộc chín, bóc vỏ)
- 12 lá hoành thánh mỏng (loại để làm xíu mại)
- 150g thịt lợn băm nhuyễn
- 80g tôm tươi quết nhuyễn
- 1/2 lòng trắng trứng
- 15g bột bắp
- 8ml nước tương
- 5ml rượu nấu ăn
- 2ml nước gừng ép
- Đường, muối, hạt tiêu trắng
- Dầu mè
Nguồn: Day day cook