Nếu không ăn được thịt sống, vẫn còn món sushi ngọt ngào và béo ngậy này để bạn thưởng thức

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 20/07/2018

Sushi kẹo là sự biến hóa đầy sáng tạo của những hương vị ngọt ngào bên trong hình dáng chiếc sushi quen thuộc đến từ Nhật Bản.

Nếu như sushi truyền thống của Nhật Bản là một hương vị tươi ngon từ những lát cá sống, hải sản hảo hạng thì khi "ngao du" qua nhiều vùng đất, món ăn lại biến hóa khôn lường trong mọi hình dáng, kiểu kết hợp. Bạn đã từng được giới thiệu qua chiếc bánh Sushi Donut bắt mắt, những viên sushi trong hình dáng kẹo lollipop... Hôm nay, hãy cùng khám phá một phiên bản hoàn toàn mới lạ cũng được lấy cảm hứng từ sushi, đó là Sushi Candy.

Nếu không ăn được thịt sống, vẫn còn món sushi ngọt ngào và béo ngậy này để bạn thưởng thức - Ảnh 1.

Sushi Candy thực chất là một loại kẹo ngọt, được trang trí và tạo hình như những cuộn sushi chúng ta hay ăn. Bất kì ai khi chiêm ngưỡng đều bị đánh lừa thị giác vì từ lớp gạo cuốn bên ngoài đến nhân bên trong hay những "miếng cá" điểm tô phía trên đều trông chẳng khác gì món ăn đến từ Nhật Bản. Và chỉ khi nào chạm môi thưởng thức, câu trả lời mới được sáng tỏ.

Nếu không ăn được thịt sống, vẫn còn món sushi ngọt ngào và béo ngậy này để bạn thưởng thức - Ảnh 3.

Tìm hiểu về lí do "chào đời" của món ăn này, bạn sẽ rất bất ngờ. Chúng được sáng tạo từ hai chị em nhà Mierzejewska. Trong lúc đang mang bầu, sushi là món ăn yêu thích nhưng họ lại không thể ăn thịt sống nên cả hai đã nghĩ ra một biến thể ngọt ngào và vui nhộn, sushi làm từ kẹo. Thế là họ đã tìm kiếm nguyên liệu và thử nhiều phương pháp trước khi có được những chiếc sushi hấp dẫn và ngọt lịm như hiện nay.

Lớp cơm cuộn bên ngoài chính là sự kết hợp giữa bánh ngũ cốc, bột gạo, bơ và marshmallow sau khi được đun chảy trên bếp. Chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp sánh mịn và dẻo. Tráng đều thành lớp vừa đủ dày, tiếp đến kẹo dẻo đủ màu sẽ thêm thắt vào bên trong để thay thế cho những lát cá. Với đầy đủ hương vị, màu sắc nên chiếc sushi trở nên vô cùng bắt mắt và kích thích vị giác.

Những lát cắt sushi còn được tô điểm thêm vị ngọt nhờ sự điểm tô của viên kẹo bên trên. Đôi tay khéo léo của người thợ cuộn thật chặt nên món rất chắc chắn và đẹp mắt. Không dừng lại ở sushi mà dường như từ những miếng nigiri, sashimi... đều có thể "hô biến" trong vị ngọt của kẹo và bánh. 

Sushi tươi thì chấm cùng tương, ăn cùng wasabi, còn sushi kẹo ngọt này sẽ dùng loại nước chấm nào nhỉ? Câu trả lời là sốt chocolate. Một sự kết hợp hoàn hảo khi vị ngọt và béo của kẹo, bánh được cân bằng lại bằng chút đắng, thơm của chocolate. Chỉ cần chạm nhẹ, lớp vỏ dẻo dẻo ngầy ngậy hòa vào cùng hương kẹo trái cây ngọt chua lạ lẫm thì còn gì bằng. Chắc chắn, team thích ăn ngọt sẽ không thể bỏ qua bữa tiệc đầy hấp dẫn này.

Nếu không ăn được thịt sống, vẫn còn món sushi ngọt ngào và béo ngậy này để bạn thưởng thức - Ảnh 8.

Đến cửa hàng Sweet Sushi Factory, bạn sẽ thỏa thích chìm đắm trong hương vị ngọt ngào đầy mới lạ này. Những chiếc sushi được đặt gọn gàng trong hộp và kèm thêm sốt chấm. Quả thật, đây là sự phá cách đầy sáng tạo và mang đến nhiều sự hứng khởi cho thực khách.

Địa chỉ: 113 S Cook Street, Barrington, IL 60010, Illinois (Mỹ)

Giờ mở cửa: cả ngày

Giá: $11 - $17 (khoảng 250k - 400k)

Nguồn: Insider