Bánh nhân thập cẩm - loại bánh Trung thu gây tranh cãi nhất Việt Nam mỗi dịp Rằm tháng 8, nhiều người thích mê, còn một số người thấy lại tránh xa. Tuy nhiên, “lùm xùm” xoay quanh bánh nhân thập cẩm chưa là gì so với những kiểu ăn bánh Trung thu mà dân tình sáng tạo ra đâu, đọc ý kiến của cư dân mạng xong mà choáng váng luôn.
Chuyện là mới đây một fanpage lớn trên Facebook có cuộc khảo sát về loại bánh trung thu mà dân tình tâm đắc nhất, được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chỉ trong vòng vài tiếng, bài đăng đã có hơn 8k lượt bình luận. Lướt nhanh 1 vòng các top comment, nhiều người không khỏi “chao đảo” vì những loại bánh Trung thu trong mơ và những kiểu ăn bánh “lạ đời” của cộng đồng mạng. Đúng là chưa bao giờ hết bất ngờ:
“Nhẹ nhàng” thì là chỉ thích ăn vỏ bánh, chỉ thích ăn trứng muối.
“Khó ở” hơn thì không thích ăn bánh Trung thu luôn.
Loại bánh dẻo con cá vẫn luôn được ưa chuộng.
Có những người đơn giản, chung thuỷ với đậu xanh trứng muối. Có những người lại yêu cầu nhân bánh Trung thu dài như order trà sữa!
Lại có người ăn… bánh Pía thay bánh Trung thu trong Tết Trung thu…
Đây thì lại có thể là “ác mộng” với nhiều người.
Và đây, sốc nhất ngày hôm nay là bánh thập cẩm ăn cùng với tương ớt! Chỉ nghĩ thôi đã thấy… đau bụng rồi.
Cận cảnh món bánh thập cẩm chấm tương ớt, “khẩu vị mạnh” của một cư dân mạng nào đó.
Hiện tại, topic bánh Trung thu tâm đắc vẫn có thêm hàng trăm comment mỗi giờ. Dù gì, Trung thu là phải ăn bánh Trung thu, đừng nên sợ béo mà lỡ mất dịp lễ duy nhất trong năm này nha!