Người Hàn làm như thế nào mà món thịt áp chảo chiên ngon đến vậy?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 25/06/2017

Món thịt áp chảo sẽ "ngon điên đảo" nếu bạn áp dụng công thức này đấy.

Trong những ngày bận rộn không chuẩn bị được gì nhiều thì chỉ một món thịt áp chảo, quả trứng luộc và ít salad là bạn đã có ngay phần cơm trưa ngon mắt, ngon miệng để đem theo đi học, đi làm, rất tiện đó nhé! Với công thức này, dù cho bạn không giỏi nấu nướng thì thành quả vẫn hấp dẫn, "bắt cơm" cực kỳ.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm thịt áp chảo:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn áp chảo phần thịt ba chỉ cho chín vàng đều 2 mặt.

Bước 2:

- Tiếp theo cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Bạn đổ nước, nước tương, đường, rượu nấu ăn vào nồi đun cùng với nửa củ hành tây, hành boa ro và tỏi.

Bước 4:

- Tiếp đó khi phần nước này sôi thì bạn thả thịt đã áp chảo vào, đun tầm 3 -5' cho thịt ngấm sốt rồi vớt tất cả ra.

Bước 5:

- Bạn cắt nửa củ hành tây còn lại thành lát mỏng.

Bước 6:

- Cho hành vào phần nước sốt khi nãy, đun sôi cho đến khi hành chín trở màu trong thì tắt bếp.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn xới cơm ra bát, lấy 1 ít hành tây vừa nấu đặt lên trên, tiếp đó xếp thịt áp chảo xung quanh và chan phần sốt lên là hoàn thành.

Đặt 1 nửa quả trứng luộc, thêm ít hành lá và mè rang lên và thưởng thức thôi nào.

Người Hàn làm như thế nào mà món thịt áp chảo chiên ngon đến vậy? - Ảnh 8.

Nhìn hấp dẫn quá đi mất.

Người Hàn làm như thế nào mà món thịt áp chảo chiên ngon đến vậy? - Ảnh 9.

Người Hàn làm như thế nào mà món thịt áp chảo chiên ngon đến vậy? - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 3 lát thịt ba chỉ

- 1 quả trứng

- 1 củ hành tây

- Hành boa- ro cắt khúc

- Tỏi

Phần sốt:

- 250ml nước

- 75ml nước tương

- 30g đường

- 45ml rượu nấu ăn

Nguồn: Jinju