Thật ra, nhà bếp nguy hiểm hơn chúng ta biết rất nhiều. Không chỉ bởi những dụng cụ sắc nhọn, nguy cơ cháy nổ mà còn tiềm ẩn nhiều tác nhân gây bệnh ung thư.
Điều quan trọng làm tăng hay giảm nguy cơ mắc bệnh của bạn là lối sống và các yếu tố nguy cơ. Nếu bạn có những yếu tố này trong cuộc sống, nguy cơ ung thư sẽ tăng lên.
Do bộn bề công việc, thời gian sinh hoạt mà cách ăn uống của mọi người hoàn toàn ngược lại - ăn nhiều nhất trong bữa tối. Chính thói quen ăn tối này thực sự gây ra nguy cơ rất cao cho sức khỏe!
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng cũng mang tiếng là tác nhân làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy tham khảo 4 cách sau đây để giảm chất gây ung thư khi nướng thịt.
Theo Hà Tăng chia sẻ, đã có lúc cô bị bác sĩ chẩn đoán có nguy cơ cao biến chứng ung thư thực quản. Nhưng nhờ duy trì chế độ ăn uống hợp lý, cô đã thấy bản thân khỏe hơn sau 4 tháng.
Ngày nay, sữa không chỉ là thức uống mà đã trở thành thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe không thể thiếu ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng nếu uống sữa sai cách cũng có thể gây ung thư.
Khi nhắc tới nguyên nhân của ung thư gan, nhiều người thường nghĩ tới bia rượu. Thế nhưng một nghiên cứu mới đã chỉ ra một loại đồ uống phổ biến khác có thể dẫn tới căn bệnh này.