Nhà hàng ở Anh dám dùng "nấm độc" để làm món tráng miệng cho khách

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 10/06/2018

Sự thật là bên trong cây nấm này lại ẩn chứa những hương vị ngọt thơm hấp dẫn đấy.

Ẩm thực Ý luôn khiến người ta nể phục không chỉ ở sự đặc sắc của hương vị trong từng món ăn mà họ còn xem chúng là một nguồn cảm hứng nghệ thuật vô tận. Bất kể món gì từ mặn đến ngọt, chỉ cần qua tay các vị đầu bếp Ý tài ba đều có thể tạo nên một kiệt tác với vẻ ngoài bắt mắt và tinh tế. Điều này đã được chứng minh bằng một món tráng miệng độc đáo ở nhà hàng Harry’s Dolce Vita - một địa chỉ ẩm thực Ý nổi tiếng tại London (Anh).

Nhà hàng ở Anh dám dùng nấm độc để làm món tráng miệng cho khách - Ảnh 1.

Khi đọc đến cái tên Harry’s Toadstool, nhiều thực khách đã nghĩ nhà hàng đã đặt nhầm tên một món mặn nào đó từ nấm vào menu tráng miệng. Nhưng khi món ăn bày lên thì ai cũng ngỡ ngàng, hóa ra đây lại là một vị ngọt hấp dẫn được "hóa trang" trong hình dáng của loại nấm đỏ đáng yêu. Trên chiếc đĩa tròn, mọi thành phần được sắp xếp khéo léo trông giống như mảnh vườn nhỏ từ phần "đất nền" đến cây nấm đang "tạo dáng" bên trên.

Thực chất, để sáng tạo nên món tráng miệng với vẻ ngoài bắt mắt này, đầu bếp đã dùng kem lạnh để làm thân cây. Sau đó, đính lên bên trên là mascarpone mousse được "nhuộm" đỏ bằng sốt phúc bồn tử phủ quanh. Vài miếng chocolate trắng được điểm tô thành những chấm bi để công cuộc biến hóa trở nên hoàn hảo hơn.

Nhà hàng ở Anh dám dùng nấm độc để làm món tráng miệng cho khách - Ảnh 3.

Xung quanh "thân cây" là vụn bánh quy pistachio, loại bánh quen thuộc trong ẩm thực Ý, cùng một vài quả phúc bồn tử mọng nước như góp thêm cho món tráng miệng sự tươi mới. Từng chi tiết được nắn nót tỉ mỉ và tinh tế khiến chúng không khác gì một tác phẩm nghệ thuật.

Chỉ cần nhìn vẻ ngoài của món ăn này thì chắc chắn ai cũng phải xiêu lòng và không nỡ thưởng thức. Dùng kèm với món ăn là một phần nước sốt từ quả hồ trăn, hay còn gọi là hạt dẻ cười. Nước sốt âm ấm và sệt sẽ được rưới đều lên từng phần của chiếc nấm này để tạo nên sự hòa hợp về hương vị.

Nhà hàng ở Anh dám dùng nấm độc để làm món tráng miệng cho khách - Ảnh 5.

Bạn không thể ăn từng món từ trên xuống mà phải là sự kết hợp từng thành phần lại với nhau. Dùng thìa múc phần "mũ nấm" với vị béo thơm của mascarpone rồi kem vanilla bên dưới "tiếp sức" trong cái mát lạnh ngọt tê tái. Chưa hết đâu, vụn bánh quy khi ấy thấm đượm trong sốt bùi bùi ngậy vị dung hòa trong từng cung bậc vị giác. Không hiểu sao mà chúng lại ăn ý đến hoàn hảo, mỗi món một vị tạo nên một "bản giao hưởng" đầy tinh tế.

Món tráng miệng độc đáo này là hương vị đặc trưng chỉ có tại nhà hàng này và những ai đến đây đều phải thử qua. Đa số nhận xét đều là những lời khen hết mực từ vẻ ngoài đến hương vị. Chắc chắn, chỉ một lần trải nghiệm thì bạn sẽ hiểu được vì sao ẩm thực nước Ý luôn được ca ngợi nhiều đến thế.

Địa chỉ: 27 - 31 Basil St, Knightsbridge, London (Anh Quốc)

Giờ mở cửa: 9h - 23h

Giá: 8.95 GBP (khoảng 274k)

Nguồn: Foodholic.uk, Instagram…