Nhân ngày mưa xì sụp bánh canh cua kiểu miền Nam ngon từ mắt đến miệng

Vi Nguyễn, Hoài Thiên, Trà My, Nguyễn Trí, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 19/01/2017

Trời rét dần cộng thêm mưa lạnh, có bát bánh canh nóng hổi thế này thì thích phải biết!

Bánh canh thịt nạc hoặc chân giò đã quen thuộc, nhưng bạn đã thử tự làm bánh canh cua tại nhà bao giờ chưa? Món này có điểm đặc biệt là phần nước dùng dẻo dẻo, thơm mùi thiệt cua cùng màu dầu điều đỏ vàng thật hấp dẫn. Thử ngay cách làm siêu dễ dưới đây để nấu một nồi cho ngày mưa lạnh nhé!

Nguyên liệu:

- 500gr bánh canh

- 500gr xương gà

- 200gr thịt cua

- 200gr tôm sú

- 100gr huyết heo

- Trứng cút

- Hành lá, Hành tím

- 100gr nấm rơm

- Bột năng

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, dầu điều

Cách làm bánh canh cua:

Bước 1:

- Cho xương gà cùng 1 ít muối và nước vào nồi, ninh lửa nhỏ khoảng 45p, trong lúc ninh hớt bọt để nước được trong.

Bước 2:

- Băm nhỏ 1 củ hành tím, cắt nhỏ hành lá.

Bước 3:

- Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.

Bước 4:

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ.

Bước 5:

- Bắc chảo dầu, phi thơm hành tím, cho thịt cua vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào chín, cho ra chén để riêng.

Bước 6:

- Nấm ngâm nước muối loãng, chẻ đôi, xào sơ.

Bước 7:

- Huyết luộc chín, cắt miếng vừa ăn.

Bước 8:

- Vớt bỏ phần xương gà trong nước dùng, cho 1 muỗng canh dầu điều vào, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt cua, nấm, huyết, tôm, trứng cút vào nấu sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 9:

- Hòa 2 muỗng canh bột năng cùng 1 ít nước, cho vào nồi nước dùng cho nước sánh lại.

Bước 10

- Đun sôi nước, cho bánh canh vào trụng sơ, cho vào tô, múc nước dùng, rắc hành lá và tiêu lên trên.

Bánh canh ăn nóng là "ngon bá cháy"!

Nhân ngày mưa xì sụp bánh canh cua kiểu miền Nam ngon từ mắt đến miệng - Ảnh 13.

Nước dùng béo ngọt cộng phần nhân đủ vị đủ loại, quá lý tưởng cho một ngày mưa đói lòng:

Nhân ngày mưa xì sụp bánh canh cua kiểu miền Nam ngon từ mắt đến miệng - Ảnh 14.