Nhân viên kỳ cựu của Haidilao tiết lộ công thức pha nước chấm đặc biệt nhưng dân mạng vẫn "chê"?

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 18:45 15/05/2024

Trong khi nhiều người háo hức muốn thử công thức pha nước chấm Haidilao này thì cũng có không ít ý kiến cho rằng hương vị không hợp.

Với các tín đồ ăn uống ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới, Haidilao là một thương hiệu lẩu vô cùng nổi tiếng. Bên cạnh đồ ăn được đánh giá là ngon, đặc sắc thì điểm khiến Haidilao gây ấn tượng trên thị trường chính là cách làm dịch vụ của mình. Không chỉ thường xuyên cho ra mắt các trend thú vị, tặng quà cho khách hàng, Haidilao còn rất chú trọng trong việc quan tâm, phục vụ khách hàng. Đơn giản như việc pha nước chấm thôi, các nhân viên Haidilao cũng rất tận tình pha giúp khách hoặc chỉ cho khách các công thức pha nước chấm ngon.

Mới đây, một nhân viên kỳ cựu đã làm tại thương hiệu lẩu Haidilao đã hướng dẫn công thức pha nước chấm Haidilao đặc biệt. Video này ngay lập tức đạt được hàng triệu lượt views, các thực khách cũng thích thú lưu lại để áp dụng. Tuy nhiên, khi được lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam, video này lại nhận được những ý kiến tranh cãi.

Nhân viên kỳ cựu của Haidilao tiết lộ công thức pha nước chấm đặc biệt nhưng dân mạng vẫn "chê"? (Nguồn: Douyin, Xóm Ăn Đêm dịch)

Cụ thể, theo công thức này, món sốt chấm đặc biệt mà nhân viên Haidilao chỉ gồm có: 1 muỗng sốt thịt bò, 1 muỗng tỏi, 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu đỏ cay, 1 muỗng giấm, 1 chút tương đậu, 1/2 muỗng sa chà, 1 chút mè, 1 gói đường.

Có thể thấy, có một vài nguyên liệu pha sốt chấm trong công thức trên khá lạ lẫm với người Việt bởi đó là những loại nguyên liệu của ẩm thực Trung Quốc (một vài loại cũng có tại Haidilao ở Việt Nam). Tuy nhiên, điều đáng nói là một số ý kiến cho rằng cách pha sốt chấm này phù hợp với khẩu vị của người Trung Quốc chứ chưa chắc phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt.

Công thức nước chấm Haidilao được một nhân viên tịa Trung Quốc hướng dẫn (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi rất nhiều người hào hứng lưu công thức này lại để áp dụng thì cũng có các ý kiến khẳng định luôn rằng không ngon:

- Trông thế thôi chứ chưa chắc đã ngon đâu, tại khẩu vị người Việt mình khác mà.

- Đây là pha theo khẩu vị người Trung rồi bà con.

- Thấy dầu nhiều là không ngon rồi.

- Thấy vậy chứ ăn không hợp đâu, đừng ham...

Bên cạnh đó, các cư dân mạng cũng chia sẻ một công thức đơn giản hơn và phù hợp với khẩu vị của người Việt để mọi người tham khảo.

Công thức pha sốt chấm đơn giản khi ăn Haidilao (Nguồn: @anhancathegioi)

Cụ thể, công thức này gồm có: Sốt hải sản, tỏi tươi, rau mùi, hành tươi, ớt tươi, dầu vừng, vừng hạt. Các nguyên liệu này có thể thêm bớt và cho lượng tuỳ khẩu vị người ăn. Công thức này được cho là khá đơn giản và có nhiều người áp dụng hơn bởi thành phần chính đều là những gia vị quen thuộc với người Việt.

Công thức pha nước chấm Haidilao đơn giản được nhiều người Việt yêu thích (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy, câu chuyện khẩu vị của mỗi người vẫn là chuyện muôn thuở, thế nên mỗi công thức đồ ăn cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vậy, để chọn được một công thức nước chấm ngon, bạn có thể dựa trên những gợi ý, các thành phần có phù hợp với bản thân hay không và ăn thử để đưa ra kết luận nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày