Vốn vẫn xuất hiện quen thuộc với hình ảnh lạc quan, vui vẻ, ấy vậy mà lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh tình trong chương trình "Ghế không tựa", Vân Hugo thực sự khiến cho khán giả và người dẫn chương trình hoàn toàn bất ngờ và rơi nước mắt. Ít ai ngờ được chính nụ cười đó của bà mẹ đơn thân lại ẩn chứa đằng sau một câu chuyện xót xa trong từng con chữ. 

"Giọng nói đối mặt với nguy cơ mất dần là điều trớ trêu với một người làm nghề MC", hay "đằng sau lớp trang điểm xinh đẹp là một bên mắt đã hỏng hoàn toàn"... những câu nói tuy được Vân Hugo chia sẻ một cách rất bình thản nhưng có thể hình dung được, để bản thân có thể bình tĩnh đối mặt với tình trạng bệnh này là điều không dễ dàng.

Trên trang cá nhân của Vân Hugo người ta ít khi thấy cô than phiền mệt mỏi hay buồn bã vì bệnh tật mà chỉ là những chia sẻ về công việc, gia đình và bạn bè. Thế nên khi cô trải lòng "không biết còn xuất hiện trên tivi với mọi người được bao lâu nữa", người ta lại cảm thấy thương Vân nhiều hơn ở nghị lực sự lạc quan, và rồi lại cùng động viên bằng những bài thuốc, cách chữa trị với hy vọng giúp đỡ cô được một phần trong giai đoạn chữa bệnh.

Những câu nói vô tư đến rơi nước mắt của Vân Hugo khi lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh - Ảnh 1.

Những câu nói vô tư đến rơi nước mắt của Vân Hugo khi lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh - Ảnh 2.

Những câu nói vô tư đến rơi nước mắt của Vân Hugo khi lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh - Ảnh 3.

Những câu nói vô tư đến rơi nước mắt của Vân Hugo khi lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh - Ảnh 4.

Những câu nói vô tư đến rơi nước mắt của Vân Hugo khi lần đầu chia sẻ về tình trạng bệnh - Ảnh 5.