Những chiếc bánh cứ chạm vào là “tan chảy” làm bao con tim xuyến xao

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 20/10/2018

Những chiếc bánh với lớp nhân sánh mịn, béo thơm tan chảy khi chạm vào luôn có sức quyến rũ khó lòng mà từ chối.

Kiểu bánh nhân lava luôn có sức hấp dẫn khó lòng từ chối đối với những tín đồ hảo ngọt. Điển hình là hầu như những món bánh từng gây sốt ở Sài Gòn đều đi theo xu hướng "tuôn trào" này. Chẳng cần phải có hình thức cầu kì, lớp nhân sánh sệt, béo thơm tan chảy khi chạm vào cũng đủ làm người ta phải lòng. Và dưới đây là 5 cái tên nổi bật đã làm "rung động" nhiều con tim mềm yếu.

Bánh Molten Lava

Đây có lẽ là loại bánh đầu tiên mở đầu xu hướng "tan chảy" của các món tráng miệng ở Sài Gòn. Tuy hình dáng bên ngoài có phần đơn giản nhưng điểm nhấn của mỗi chiếc Molten Lava chính là phần nhân sóng sánh ẩn mình bên trong. Chỉ cần chạm nhẹ vào lớp bánh mềm xốp, làn sốt lỏng chực trào ra quyện đều cái béo thơm, ngọt ngào làm "xốn xang" mọi tâm hồn.

Bánh lava ở Sài Gòn hấp dẫn với nhiều vị như chocolate, trà xanh... Nếu chocolate nồng nàn trong vị đăng đắng đặc trưng thì trà xanh góp thêm cái thanh thanh, man mát làm sảng khoái cổ họng. Nhiều nơi còn kết hợp ăn cùng kem lạnh để phong phú hương vị hơn nữa đấy.

Những chiếc bánh cứ chạm vào là “tan chảy” làm bao con tim xuyến xao - Ảnh 2.

Bánh bao lava

Những chiếc bánh bao lava không chỉ khiến người ta thích thú với ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu mà còn bị quyến rũ bởi phần nhân sánh mịn bên trong. Tách nhẹ lớp bột nóng hổi xôm xốp, mùi thơm lan tỏa một cách dịu nhẹ cũng đủ làm người ta say mê. Chạm vào lớp sốt lava ấm nóng, chút béo chút ngọt giao hoà ăn ý và tinh tế khơi dậy mọi giác quan.

Điểm hấp dẫn của bánh bao lava là rất đa dạng với nhiều hương vị. Nếu như "huyền thoại" trứng muối đặc sắc với vị ngọt mặn hài hoà thì nhân sầu riêng lại nồng nàn với mùi thơm và độ béo đặc. Còn không bạn có thể thử nhân phô mai, trà xanh, tinh than tre... cũng rất thú vị đấy.

Tuy nhiên mức giá cho mỗi chiếc bánh bao lava nhỏ xíu nằm gọn trong lòng bàn tay đến tận 30k - 35k, không "dễ chịu" lắm bạn nhỉ?

1

Bánh croissant trứng muối

Chiếc crossaint hay còn gọi là bánh sừng trâu, bình thường đã hấp dẫn với độ giòn tan và xốp mềm hài hoà nhưng nếu được kèm thêm phần sốt trứng muối bên trong thì hương vị lại được tôn lên gấp bội. Sốt bánh tuy ít nhưng vẫn giữ được độ sệt hợp lí cùng với màu vàng tươi, sánh mịn vô cùng kích thích. Lớp nhân vừa bùi bùi vừa ngậy ngậy đan xen cùng phần vỏ nướng giòn giòn làm vị giác như bừng tỉnh.

Nhìn những chiếc bánh sừng trâu đáng yêu đang chực trào nhân như thế ai mà nỡ từ chối được nhỉ. Món này hiện được bán phổ biến ở các cửa hàng Breadtalk hoặc bạn có thể order ở các tiệm bánh online với mức giá tầm 15k - 20k/chiếc.

Những chiếc bánh cứ chạm vào là “tan chảy” làm bao con tim xuyến xao - Ảnh 8.

Bánh toast kim sa

Bánh toast ở Sài Gòn có nhiều phiên bản hấp dẫn nhưng làm thực khách ấn tượng nhất có lẽ là kiểu nhân lava kim sa này. Lớp bánh mì bên ngoài được nướng ấm nóng, dậy lên mùi bơ thơm lừng. Bên trong làn sốt trứng muối vàng tươi đang "toả sáng" và trực chờ để được tuôn trào.

Chỉ cần một cái chạm nhẹ, lớp nhân tan chảy quyện đều vào từng xớ bánh mì tạo nên bản giao hoà hương vị vô cùng ăn ý. Một chút mềm xốp, giòn giòn từ bánh thấm đượm trong cái béo bùi, thơm lừng đảm bảo sẽ khiến bạn không thể ngừng lại. Bánh toast kim sa hiện được bán ở Đen Đá Coffee với mức giá gần 63k/phần.

Những chiếc bánh cứ chạm vào là “tan chảy” làm bao con tim xuyến xao - Ảnh 10.

Bánh mì phô mai

Chiếc bánh mì từng gây sốt trong giới ăn vặt Sài Gòn cũng là ví dụ điển hình cho trào lưu phải "tan chảy" mới ngon này. Không phải nhân trứng muối, trà xanh nữa mà bạn sẽ ngất ngây với nhân phô mai đặc sệt, thơm lừng. Chỉ cần nhìn dòng sốt tuôn chảy từ bên trong khi tách đôi chiếc bánh cũng đủ làm bạn thấy "bồi hồi" rồi đấy.

Bánh mì thì mềm mại, nhân phô mai béo ngậy nhấn nhá thêm lớp topping chà bông mằn mặn đã tạo nên một tổng thể hương vị không gì hấp dẫn hơn. Tuy cơn sốt đã qua nhưng bánh mì phô mai vẫn luôn là cái tên nổi bật của list những chiếc bánh có nhân tan chảy này. Bạn có thể đặt mua ở các shop ăn vặt online như @banhmibeongay, @tatuyetngan...

Những chiếc bánh cứ chạm vào là “tan chảy” làm bao con tim xuyến xao - Ảnh 12.