Ở Sài Gòn, các tiệm bánh đã lục tục chuẩn bị menu Valentine rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa?

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 13:43 11/02/2019

Nếu chưa kịp chuẩn bị gì thì hãy nhớ là chỉ còn 3 ngày nữa thôi đấy, note lại ngay mấy tiệm bánh sau đây cho "ai đó" hảo ngọt nhé!

Trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Valentine thì người Sài Gòn đã có thể cảm nhận được không khí tim hồng bay phấp phới rồi, khi mà các chương trình, các món quà, hoa dành cho ngày lễ tình nhân được đăng bán tới tấp trên mọi mặt trận. Thật khó để không cảm thấy bị "thôi thúc" phải nhanh nhanh chuẩn bị gì đó đặc biệt cho "người ấy" (nếu đã có gấu), hoặc chuẩn bị "tỉnh tò" (nếu chưa). Dù trong tâm thế nào thì cũng hãy xem qua một số những tiệm bánh ngọt Sài Gòn có chuẩn bị menu và chương trình đặc biệt cho Valentine sau đây để có ý tưởng nhé!

The Open Space (232/13 Võ Thị Sáu, Phường 7, Q.3)

Nguồn ảnh: The Open Space.

Vẫn luôn là điểm đến phổ biến cho nhiều bạn trẻ Sài Gòn thích không gian mở để làm việc, học tập hay chỉ đơn giản là tận hưởng sự yên bình, The Open Space không chỉ là quán cà phê mà còn có những buổi dạy làm bánh ngọt độc đáo. Vào Valentine năm nay, The Open Space có mở hai buổi workshop đặc biệt để làm quà tặng "người ấy". Hoặc, để đổi không khí thì tại sao lại không đi cùng, hoặc rủ "crush" đi để làm bánh tặng nhau nhỉ?

Nguồn ảnh: The Open Space.

Workshop lần này có chủ đề là red velvet cake pop phủ chocolate. Cakepop được làm từ bánh bông lan dạng cake, nhưng bóp mịn thành hình tròn và được trộn với cream cheese rồi phủ một lớp chocolate. Bánh có độ ẩm, mướt và mềm như nhung, thơm ngậy mùi beo béo chua thanh của creamcheese, ngọt ngào và lãng mạn chẳng kém chocolate. Mỗi bạn tham gia workshop sẽ được tặng kèm hộp đựng đẹp để mang 6 bánh về tặng "ai đó". Workshop này được mở vào hai ngày để bạn lựa chọn:

Workshop 1: 13/2/2019, 14h - 17h.

Workshop 2: 14/2/2019, 14h - 17h.

Giá cả: 250k/người.

Nếu không thể sắp xếp, bạn vẫn có thể liên hệ với quán để đặt một buổi học riêng tư 1 kèm 1 cũng được.

The Little Door (49 Tôn Thất Thiệp, Q.1)

Nguồn ảnh: The Little Door.

The Little Door vừa là quán ăn vừa là tiệm bánh nhỏ nằm ngay góc đường Pasteur đối diện Takeshimaya ở quận 1. Bình thường thì đây cũng là một địa điểm cho các cặp đôi vào dịp đặc biệt, song vào Valetine, quán cũng có chương trình tiệc trà bánh lãng mạn dành cho các cặp đôi. Trong chương trình này, bạn có thể tự chọn 6 loại bánh ngọt khác nhau trong số những món bánh đa dạng ở quán như cupcake, cruffin nhân phô mai tan chảy kiểu Pháp, Eclair, croissant, tiramisu, creme brulee... cùng một bình trà nhập khẩu. Ngoài ra thì quán cũng set up bàn theo phong cách lãng mạn cho các bạn, có hai mức giá bạn có thể chọn là 300k hoặc 400k cho hai người.

Le petit Roland (28/1 Ngô Văn Năm, P. Bến Nghé, Q.1)

Nguồn ảnh: Le petit Roland.

Nép mình trong một con đường nhỏ khó kiếm ở quận 1, Le petit Roland như một không gian Pháp thu nhỏ ngay giữa lòng Sài Gòn. Chỉ là một căn phòng bé xíu trên tầng hai trong một khu hàng quán biệt lập, bên trong lại có vô số những loại bánh kiểu Pháp chính gốc như bánh macaron, choux. Ngoài ra, Le petit Roland còn nổi tiếng với nghệ thuật làm bánh, tạo hình bánh cao cấp tinh tế như nhà hàng 5 sao. Vào lễ Valentine, một cửa hàng Pháp với phong cách lãng mạn như vậy đương nhiên sẽ có sự chuẩn bị đặc biệt là món bánh trái tim với màu đỏ với nhũ vàng tinh xảo.

Nguồn ảnh: Le petit Roland.

Thành phần chính của bánh là chocolate và mousse phúc bồn tử, mang hương vị vừa ngọt ngào, vừa có vị chua thanh dìu dịu của trái cây. Những chiếc bánh này được làm hoàn toàn thủ công bằng thợ bánh chuyên nghiệp tốt nghiệp từ học viện nghệ thuật ẩm thực ở Thuỵ Sĩ và học viện Le Cordon Bleu Paris. Tuy nhiên cũng vì thế mà giá cả cở Le petit Roland khá đắt đỏ, khoảng 100k - 200k cho một chiếc bánh nhỏ xinh nên nếu bạn đang muốn tìm kiếm món quà "sang chảnh" một tí thì đây là nơi thích hợp.

Star Kitchen (8/15 Lê Thánh Tôn, Q.1)

Nguồn ảnh: Dung Hoàng, Thuỳ Troang.

Star Kitchen vẫn luôn được biết đến như một thương hiệu bánh ngọt phong cách Nhật Bản với những món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt mang phong vị xứ Hoa Anh Đào. Vào Valentine, Star Kitchen cũng đã trình làng các loại chocolate như bao hãng khác, tuy nhiên chocolate ở đây là nama chocolate, một loại chocolate tươi xuất xứ Nhật Bản. Không giống với nhiều loại chocolate bình thường, Star Kitchen có các vị rất độc đáo không chỗ nào có như vị sakura, vị wasabi, vị houjicha... Tất cả đều mang đậm hương vị Nhật Bản. Bên cạnh đó thì cũng có các vị thường thấy như matcha, chocolate cho bạn nào không thích "mạo hiểm". Những miếng chocolate tươi này được bán theo combo ngày Valentine, đi kèm một chiếc bánh chocolate lava và một phần nước tự chọn.

Morico (21 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1)

Nguồn ảnh: Morico, @aph.y.cm.

Được xuất hiện lần đầu vào mùa Valentine 2015, món bánh ispahan macaron hình trái tim của Morico được xem như một món ăn đặc trưng chỉ có thể ăn được vào mùa lễ tình nhân. Bánh là macaron chuẩn được làm từ bột hạnh nhân xay nhuyễn và lòng trắng trứng đánh bông. Bánh có mùi thơm, vỏ giòn nhưng bên trong ẩm mềm. Ispahan macaron có kích cỡ lớn hơn rất nhiều macaron bình thường nên giá cũng đắt hơn luôn, khoảng hơn 100k một chiếc. Mặc dù vậy, bánh vẫn được ưa chuộng đến mức Morico không còn giới hạn chỉ làm bánh trong ngày Valentine mà cả ngày thường. Tuy nhiên để phân biệt thì bánh của ngày thường có hình tròn, còn ngày valentine có hình trái tim. Bánh được đặt tên theo một loài hoa hồng Ba Tư có trong nguyên liệu làm bánh là kem hoa hồng và mứt hoa hồng khô bọc đường. Có chiếc bánh "2 trong 1" vừa ngọt ngào vừa có hoa hồng này thì chẳng cần phải mua hoa nữa đâu nhỉ.