Phô mai que xưa rồi, giờ người ta ăn nui que cơ!

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 27/03/2017

Bạn đã từng thích mê món phô mai que thần thánh, vậy thì nhất định không nên bỏ qua món nui que này đâu!

Nếu là một fan cuồng ăn vặt chính hiệu thì chắc hẳn món phô mai que không phải là cái tên xa lạ với bạn đúng không?

Nhưng bạn đã thử món nui que chưa? Từng thanh nui chiên vàng ruộm, cắn vào giòn xốp, lại có nhân nui và phô mai dẻo, bùi bên trong, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua món này đấy.

Phô mai que xưa rồi, giờ người ta ăn nui que cơ! - Ảnh 1.

Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn đun nước và cho nui vào luộc trong vòng 7' rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

- Đun chảy bơ và cho bột vào xào chín.

Bước 3:

- Tiếp đó cho sữa vào hỗn hợp, khuấy đều, nêm thêm chút muối và tiêu.

Bước 4:

- Khi sữa sôi, bạn cho phô mai cheddar bào nhuyễn vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Bước 5:

- Trút nui đã luộc chín vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 6:

- Dàn hỗn hợp ra khay có lót sẵn giấy nến và để đông lạnh trong vòng 2 tiếng.

Bước 7:

- Bạn lấy hỗn hợp nui đông lạnh ra và cắt thành từng thanh nhỏ.

Bước 8:

- Lăn từng thanh nui phô mai qua 1 lớt bột, rồi nhúng vào hỗn hợp trứng và lăn tiếp qua 1 lớp bột chiên xù.

Bước 9:

- Cuối cùng, bạn thả từng que nui vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng là được.

Ai sẵn sàng thử nui que phô mai không nào?

Phô mai que xưa rồi, giờ người ta ăn nui que cơ! - Ảnh 11.

Món này chấm với tương cà chua hoặc tương ớt là nhất.

Phô mai que xưa rồi, giờ người ta ăn nui que cơ! - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 226g nui

- 60g bơ

- 60g bột

- 470mil sữa tươi

- 5g muối

- Một chút tiêu

- 470g phô mai Cheddar bào

- 1 quả trứng

- Bột mì

- Bột chiên xù

Nguồn: Tasty