Từ một phương thức chế biến của người Triều Châu trong quá trình di cư, giờ đây, món phá lấu đã trở thành món ăn phổ biến gắn liền với ký ức bao thế hệ người Việt Nam.
Yêu thích sắc hồng của sự lạc quan tươi trẻ, ông Phan Văn Chánh đã nhuộm hồng cả căn nhà và con ngõ nhỏ phía trước, mang đến một không gian thật đặc biệt giữa lòng TPHCM.
Khác với hình ảnh đông đúc, kẹt xe đến tận khuya, trung tâm TPHCM bình yên, nhẹ nhàng với hình ảnh người dân thảnh thơi đi dạo, "check in" ngày đầu năm.
Những quán ăn bao năm vẫn giữ công thức, cách trang trí... có từ trước những năm 1975 của thế kỷ trước. Đối với nhiều người TPHCM, những quán ăn này chứa đựng ký ức cả tuổi thơ.