Sáng cuối tuần lên phố cổ ăn bún riêu thì "chuẩn bài" quá rồi, có cả list cho bạn lựa chọn đây

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 20/05/2018

Ngày nghỉ mà không lên phố chơi thì quả là một thiếu sót, và nếu bỏ qua 5 hàng bún riêu này lại càng là một thiếu sót to lớn khi có ý định ăn sáng trong khu phố cổ.

Một bữa sáng no nê với đủ loại đồ ăn như xôi, bánh mì, phở, cháo… đã quá quen thuộc với người dân thủ đô, nhưng quả là thiếu sót nếu lãng quên bún riêu trong thực đơn này. Ở Hà Nội có cả list quán bún riêu với hương vị đặc trưng riêng, nhưng nếu đi ăn bún riêu trên phố cổ trong những ngày cuối tuần thì bạn nên ghé những địa chỉ bún riêu sau đây.

Bún riêu Hàng Bạc

Ẩm thực Phố Cổ là đề tài chưa bao giờ hết "hot" đối với các thực khách trong và ngoài nước, bởi vậy chả có gì ngạc nhiên khi món ăn giản dị như bún riêu lại thuộc top những "best food" gây thương nhớ nhất ở đây. Và bún riêu Hàng Bạc chắc chắn là sự lựa chọn độc đáo dành cho bạn.

Sáng cuối tuần lên phố cổ ăn bún riêu thì chuẩn bài quá rồi, có cả list cho bạn lựa chọn đây - Ảnh 1.

@tran___

Điểm nhấn cho bát bún riêu ở đây là nước dùng đượm vị cua, thanh nhẹ và trong, hương vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút cay của ớt vào nữa thì quả thật "phê đừng hỏi". Một bát bún có giá từ 25k - 45k với nguyên liệu chính là đậu, chả cốm, thịt bò… chủ quán thì rất nhiệt tình và nhẹ nhàng với khách.

@Linh Julian, @tveats, @Linh Phương

Tuy nhiên, quán lại có diện tích tương đối bé, chỉ chứa được khoảng 5 - 7 người trong nhà là đã chật kín. Do đó, nếu muốn thưởng thức món ăn này thì bạn phải đi thật sớm để không phải chen chúc chỗ ngồi trong những ngày nắng nóng.

Địa chỉ: 11 Hàng Bạc

Giờ mở cửa: 6:00 – 10:30

Giá cả: 25k – 45k

Bún riêu sườn sụn Nguyễn Siêu

Tiếp đến trong danh sách là quán bún riêu sườn sụn trên phố Nguyễn Siêu. Một bát bún ngập mặt với đậu rán vàng ươm ăn kèm thịt bò thơm nức mũi và hai loại giò (giò tai hoặc giò bò) đậm đà mà không hề bị ngán. Điểm cộng cho bát bún ở đây là có thêm sườn sụn được ninh tương đối mềm và thơm.

@trangmeo, @poo.ht

Tuy nhiên thì nước dùng ăn kèm ở đây lại không được xuất sắc như mong đợi. Do có thêm sườn sụn nên giá một bát bún ở đây cũng "nhỉnh" hơn những hàng khác, dao động từ 30k - 50k/bát. Nói thì nói thế nhưng đắt thì phải xắt ra miếng chứ nhỉ, biết đâu bạn lại trúng "bùa yêu" của "em nó" thì sao?

@trangpip, @food.oflala

Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu

Giờ mở cửa: 6:00 – 14:00

Giá cả: 30k – 55k

Bún riêu Hàng Bồ

Bún riêu Hàng Bồ thì nổi tiếng quá rồi, cả khu phố cổ hễ nhắc đến bún riêu là lại nghĩ ngay đến quán ăn vỉa hè này. Dù quán chỉ là gánh hàng nhỏ nhưng cô chủ hiền và nhiệt tình vô đối luôn. Một bát bún "ngập miệng" mà giá chỉ từ 20k, nước dùng thì đậm đà không thể chê vào đâu được. Hơn nữa, đậu ở đây rán vàng, mềm và thơm, gạch cua cũng tương đối nhiều mà ăn rõ vị luôn ý.

@leelee

Quán bún riêu Hàng Bồ bán vào buổi sáng đến tầm trưa thôi, và vì nằm trên vỉa hè nên quán cũng không có nhiều diện tích. Do đó, nếu muốn thưởng thức món ăn này thì bạn nhớ qua ăn sớm.

Địa chỉ: 44 Hàng Bồ

Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00

Giá cả: 20k – 40k

Bún riêu Bát Đàn

Bát bún riêu ở đây vừa vặn với đậu, thịt bò và giò tai, rau sống được thái nhỏ trông vừa đẹp mắt, ăn cũng vừa miệng nữa.

Sáng cuối tuần lên phố cổ ăn bún riêu thì chuẩn bài quá rồi, có cả list cho bạn lựa chọn đây - Ảnh 9.

@binbolt

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đi ăn bún mà không có bàn chưa, đến ngay bún riêu Bát Đàn để khám phá nhé. Nước dùng đi kèm trong vắt, thanh và thơm mùi riêu cua sẽ khiến bạn "chết mê" luôn ý.

Một điểm trừ dành cho quán là chất lượng của sợi bún không đồng đều cho lắm, thỉnh thoảng hay bị vụn và hơi ít. Hơn nữa, quán lại có diện tích nhỏ nên lúc đông khách thường sẽ không còn chỗ cho bạn để xe, đặc biệt là trong ngày cuối tuần.

@trangnhimtron

Địa chỉ: 25A Bát Đàn

Giờ mở cửa: 6:00 – 11:30

Giá cả: 25k – 50k

Bún riêu Hàng Lược

Tồn tại hơn 19 năm qua, quán bún riêu của cô Hoàn trên phố Hàng Lược lúc nào cũng đông nghịt người ra vào. Đương nhiên là hương vị của món ăn phải như thế nào thì mới "níu chân" được nhiều thực khách như vậy chứ phải không bạn? Theo chia sẻ của cô chủ quán thì nước dùng được làm từ giấm bỗng, cà chua, nước cua và thêm chút gia vị cho vừa vặn. Điểm đặc biệt là ngoài hương vị riêu cua truyền thống, bún ở đây còn ăn kèm thêm với các loại topping như giò tai, trứng vịt lộn, thịt bò, bề bề... rắc thêm chút hành phi giòn rụm khiến bát bún đậm đà hơn hẳn.

Sáng cuối tuần lên phố cổ ăn bún riêu thì chuẩn bài quá rồi, có cả list cho bạn lựa chọn đây - Ảnh 12.

@asaltolebar

Rất cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu chế biến, nhưng bạn vẫn phải lưu ý một điều rằng, bún của cô Hoàn tuy đậm đà nhưng lại tương đối ngọt vị nên gây cảm giác lờ lợ, và tất nhiên một bát bún nhiều topping như vậy sẽ đi kèm với mức giá "nhỉnh" hơn đôi chút. Tuy nhiên thì không thử sao biết được bạn nhỉ, đắt mà ngon thì cũng rất đáng phải không?

@lemon.tea289, @baokhanh_chelsea

Địa chỉ: 14 Hàng Lược

Giờ mở cửa: 6:00 – 10:30

Giá cả: 25k – 45k