Sấu chín dầm đã ngon, thêm khô gà nữa thì đảm bảo ngon tuyệt, không thử món này hơi phí

Ngọc Ánh, Mino, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 26/08/2017

Tranh thủ mùa sấu chín, hãy làm ngay sấu dầm chua ngọt ăn kèm với khô gà nào!

Hà Nội chớm thu đã bắt đầu rộn ràng với bao nhiêu thức quả tươi ngon, mà trong đó người ta chẳng thể nào bỏ qua món sấu chín dầm. Sẽ chẳng ngoa nếu nói rằng, sấu chín đưa Hà Nội vào thu.

Thật vậy! Những trái sấu chín vàng, căng mọng được gọt vỏ, khía thành vòng rồi dầm với muối ớt tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay chẳng thể nào chối từ. Có lẽ cùng vì thế mà sấu chín dầm bao đời vẫn cứ là thức quà tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Tranh thủ mùa sấu chín, cùng thử làm sấu chín dầm thật ngon ăn kèm với khô gà nhé.

Cách làm sấu dầm chua ngọt ngon:

Bước 1:

- Sau khi rửa sạch sấu, để ráo nước, các bạn gọt sạch vỏ.

Bước 2:

- Chúng mình cắt xoáy vòng để tách sấu khỏi phần hạt, sau đó cho vào nước đá ngâm trong khoảng 15 phút.

Nước đá sẽ giúp cho sấu được giòn hơn đấy!

Bước 3:

- Sau đó, các bạn vớt sấu ra để ráo nước.

Bước 4:

- Tiếp theo, các bạn cho sấu vào trộn đều với đường và bột ớt, ướp khoảng 20' trong tủ lạnh.

Chú ý: chúng ta không cho muối ở bước này vì muối sẽ khiến cho sấu bị dai.

Bước 5:

- Khi nào ăn, chúng ta trộn thêm muối vào với sấu nhé!

Bước 6:

- Sau khi cho ra bát, các bạn rắc khô gà lên trên.

Sấu đang vào mùa chín rồi, hãy tranh thủ làm ngay món sấu dầm chua ngọt này và ăn kèm với khô gà đang hot xem sao nhé! Đảm bảo vô cùng tuyệt vời luôn.

Sấu chín dầm đã ngon, thêm khô gà nữa thì đảm bảo ngon tuyệt, không thử món này hơi phí - Ảnh 8.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm khô gà tại nhà ngay tại đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm sấu dầm chua ngọt ngon:

- 500gr sấu

- 70gr đường

- 10gr muối

- 5gr ớt bột

- Đá lạnh

- Khô gà