Sour Cream - linh hồn món trứng khuấy ngon nhất quả đất từ Gordon Ramsay

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 15/10/2017

Scrambled egg muốn ăn ngon mà thiếu đi thứ này là điều không thể!

Sour cream, hay dịch nôm na là kem chua - một chế phẩm được làm từ quá trình lên men sữa, có vị chua rất dễ chịu và mát lạnh cùng hương thơm béo ngậy đặc trưng mà không ngấy. Sour cream là nguyên liệu làm nên nét đặc biệt không lẫn vào đâu được của công thức scrambled egg trứ danh từ vị giám khảo siêu đầu bếp khó tính Gordon Ramsay và thường có giá thành khá cao.

Tuy nhiên, để làm scrambled egg ngon như Gordon Ramsay hay bất kỳ món ăn nào khác từ món ngọt đến món mặn cần vị chua béo nhưng không tốn kém thì sao chúng ta không thử tự làm một mẻ kem chua ngay tại nhà nhỉ? Đảm bảo dễ làm mà cũng ngon lắm đấy!

Cách làm sour cream:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn pha kem tươi và sữa chua không đường với nhau.

Bước 2:

- Tiếp đến, cho nước cốt chanh vào trộn cùng phần kem sữa chua ở trên.

Bước 3:

- Cuối cùng, bạn cất kem chua vào hộp thủy tinh kín khí để đảm bảo vệ sinh và để ở nơi ấm trong 8 tiếng nhé!

Kem chua thành phẩm có kết cấu đặc vừa phải, mịn mướt như thế này là đạt.

Sour Cream - linh hồn món trứng khuấy ngon nhất quả đất từ Gordon Ramsay - Ảnh 4.

Dùng sour cream cho món mặn hay món ngọt đều thích hợp này.

Sour Cream - linh hồn món trứng khuấy ngon nhất quả đất từ Gordon Ramsay - Ảnh 5.

Sour Cream - linh hồn món trứng khuấy ngon nhất quả đất từ Gordon Ramsay - Ảnh 6.

Sour Cream - linh hồn món trứng khuấy ngon nhất quả đất từ Gordon Ramsay - Ảnh 7.

Nguyên liệu cho cách làm sour cream:

- 500gr kem tươi

- 200gr sữa chua không đường

- 10gr nước cốt chanh

Nguồn: Ari’s Kitchen