Thưa bác sĩ, dùng dầu, mỡ nhiều lần có làm giảm chất lượng dinh dưỡng và gây bệnh tật, nhất là ung thư hay không? Gia đình tôi có cả người già bệnh nền và trẻ em thì nên dùng dầu ăn thế nào? (Mai, Hà Nội).
Nhằm mục đích tiết kiệm, nhiều gia đình, nhất là các quán ăn nhà hàng thường dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chiên rán nhiều món ăn khác nhau, thậm chí để cả chảo dầu rán từ ngày này sang ngày khác và tái sử dụng. Đây là một việc làm rất có hại cho sức khỏe.
Dầu ăn có thể coi là một "con dao 2 lưỡi", dù sở hữu nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi được sử dụng sai cách thì chúng có thể là nguồn gốc của mọi bệnh tật.