Tuy hương vị không quá đặc sắc, hình thức cũng không sang trọng nhưng chân gà luôn là cái tên khiến người ta "nôn nao" khi nghe đến. Với độ dai mềm của lớp da đan xen tinh tế cùng với gân sần sật, dù chế biến theo kiểu nào thì các món chân gà cũng rất "nịnh" miệng. Với tiết trời Sài Gòn man mả như hiện nay thì không tìm món này "gặm nhấm" thì thật thiếu sót đấy.

Chân gà súp cua

Nhiều hàng súp cua đã tinh tế khi kết hợp chân gà để làm món phụ kèm vô cùng đặc sắc. Bạn sẽ vừa xì xụp thưởng thức phần súp đậm đà, sánh đặc vừa lai rai thêm chiếc chân dai dai tiếp vị. Món ăn được nấu kĩ nên lớp da ẩm mềm, nhấn nhá thêm chút giòn béo của gân vô cùng "thỏa" miệng. Đừng quên "chấm mút" thêm nước muối tiêu tắc để dung hòa thêm vị mằn mặn, chua chua đưa đẩy vị giác.

@mslyly2709, @thanhbui1986

Những hàng súp cua có "bonus" thêm món chân gà hấp dẫn này phải kể đến Súp cua Trang (quận Bình Thạnh), súp cua chợ Tân Định (quận 1), súp cua Hạnh...

Tầm này trời Sài Gòn man mát mà không tìm mấy món chân gà lai rai thì thật có lỗi với thời tiết - Ảnh 2.

Chân gà nướng

Được gọi bằng "chị Đại" trong các món chân gà ở Sài Gòn chính là chân gà nướng. Dù nướng "chay" hay ướp cùng sa tế, muối ớt, mật ong thì món ăn cũng đều khiến người ta thòm thèm từ màu sắc đến mùi vị. Lớp da cháy xém nhưng vẫn giữ được độ mềm dai, sợi gân nở bung tiếp thêm chút sần sật nhai đã miệng.

@poppyfoodcorner, @foodcambyfc

Với tiết trời hiện nay, tìm đến những hàng xiên nướng để lai rai vài chiếc chân nóng hổi thì còn gì bằng. Khu ăn vặt Phan Xích Long, gà nướng Bùi Thị Xuân, xiên nướng Nguyễn Trãi... là những địa chỉ nổi tiếng để bạn thưởng thức món này.

Chân gà sốt Thái

Ai mà ngại đi xa thì cũng có thể order hẳn một phần chân gà sốt Thái để "gặm nhấm" tại nhà. Chân gà được luộc vừa chín tới để giữ độ giòn dai, sau đó trộn cùng nước mắm, tắc, sả, gừng... cho thật thấm vị. Với đặc trưng là vị cay nồng nàn nên bạn sẽ phải hít hà khi thưởng thức món này đấy.

Nhưng bù lại, cổ họng bạn sẽ được dịp "bừng tỉnh" với vị chua ngọt, cay the kết hợp cùng với cái giòn giòn, dai mềm vô cùng ăn ý. Khám phá vào lớp gân ẩm mịn bên trong, một chút béo béo, sần sật giúp trọn vẹn hương vị. Bạn có thể tìm món này ở các shop ăn vặt online với mức giá từ 40k - 80k tùy kích cỡ hộp.

Tầm này trời Sài Gòn man mát mà không tìm mấy món chân gà lai rai thì thật có lỗi với thời tiết - Ảnh 7.

@Ăn vặt ABE

Chân gà hấp xì dầu

Nếu muốn thưởng thức hương vị đậm đà, tinh tế thì bạn hãy thử chân gà hấp xì dầu. Đây là cái tên thường được gọi trong các quán dimsum bởi về độ mềm dai chan hòa ăn ý với làn sốt sánh sệt thơm lừng. Xửng chân gà hấp lúc nào cũng nóng sốt, thấm đượm trong vị mặn ngọt của xì dầu hay tỏi băm dậy mùi.

Không cần tốn quá nhiều sức để "gặm nhấm" vì người ta đã hấp chúng thật nhừ. Cắn vào lớp da béo béo nhấn nhá phần gân mềm ẩm, càng nhai càng ngất ngây với từng cung bậc vị giác đan xen vào nhau. Bạn có thể đến những nhà hàng dimsum để thưởng thức một phần chân gà hấp xì dầu đậm đà, thơm ngon này nhé.

Tầm này trời Sài Gòn man mát mà không tìm mấy món chân gà lai rai thì thật có lỗi với thời tiết - Ảnh 9.