Tan chảy với công thức bánh cookie chocolate chip bạc hà vừa quen vừa lạ

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 17/05/2017

Bạn sẽ không thể cưỡng lại được loại bánh cookie có mùi vị giống như loại đồ uống chocomint quen thuộc đâu.

Chắc hẳn các tín đồ hảo ngọt còn nhớ loại đồ uống chocomint ngọt ngào và mát lạnh khuấy đảo mùa hè năm nào. Vậy thì chắn hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú với sự kết hợp của những viên chocolate chip và tinh chất bạc hà có trong công thức bánh cookie dưới đây.

Cũng vẫn mang hương vị ngọt của chocolate, một chút tươi mát của bạc hà, cùng với mùi thơm và vị giòn tan của bánh nướng, loại bánh cookie này sẽ làm bạn mê đắm ngay cho xem. Cùng xắn tay vào bếp ngay thôi nào! Các bạn nhớ làm nóng lò ở 180 độ C trước khi bắt đầu nhé.  

Cách làm:

Bước 1:

- Đổ bột mì, bột nở, muối nở, bột tartar và muối vào một chiếc bát rồi trộn đều.







Bước 2:

- Cho bơ và đường vào một chiếc bát khác, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều trong khoảng 2 phút.

Bước 3:

- Tiếp tục đổ trứng, lòng đỏ trứng, tinh chất bạc hà và màu thực phẩm vào bát đựng bơ đường rồi tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 4:

- Đổ từng phần bột khô vào bát đựng bơ đường trứng, trộn đều. Sau đó cho chocolate chip vào bát, tiếp tục trộn đều.

- Lưu ý: Sau bước này bạn có thể đậy kín bát bột cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 1 tiếng, bột sẽ cứng lại giúp việc nặn bánh dễ dàng hơn.

Bước 5:

- Chia bột thành viên vừa ăn, đặt lên khay nướng hoặc khay có lót giấy nướng bánh. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 3 - 5 cm.

Bây giờ chỉ cần đưa bánh vào lò nướng thôi. Bạn nhớ nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 - 10 phút nhé! 

Ten ten! Thành quả đây rồi, chiếc bánh màu xanh xinh xắn, nóng hổi và giòn rụm đã ra lò. Còn chờ gì mà không thưởng thức ngay thôi!  

Tan chảy với công thức bánh cookie chocolate chip bạc hà vừa quen vừa lạ - Ảnh 6.

Tan chảy với công thức bánh cookie chocolate chip bạc hà vừa quen vừa lạ - Ảnh 7.

Tan chảy với công thức bánh cookie chocolate chip bạc hà vừa quen vừa lạ - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 450gr bột mì

- 230gr bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng)

- 190gr đường

- 2 quả trứng to (cả quả) và 1 lòng đỏ trứng

- 350gr chocolate chip

- 1 muỗng cà phê tinh chất bạc hà

- 10 giọt màu thực phẩm màu xanh lá cây

- 2 thìa cà phê baking powder (bột nở)

- 1 thìa cà phê baking soda (muối nở)

- 1 thìa cà phê bột cream of tartar

- 1/2 thìa cà phê muối

Nguồn: thefoodcharlatan