Thay vì cải thảo, hãy thử làm mới món kim chi với củ cải xem nhé!

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:14 24/06/2017

Kim chi làm theo cách này vẫn cay cay đậm đà nhưng giòn và ngọt hơn nhiều đấy!

Củ cải có vị ngọt thơm rất đặc trưng khi đem làm kim chi sẽ cho ra thành phẩm cực kì hấp dẫn. Cách làm món ăn này cũng không quá khác biệt và cầu kì so với kim chi cải thảo thường thấy thì tội gì mà không thử nhỉ?

Cách làm kim chi:

Bước 1:

- Rửa sạch, gọt vỏ và cắt củ cải thành hình quân cờ.

Bước 2:

- Ướp củ cải cùng muối và đường rồi để gia vị ngấm trong 1 tiếng.

Bước 3:

- Thái nhỏ táo và hành tây.

Bước 4:

- Xay táo và hành tây với nước mắm.

Bước 5:

- Pha bột nếp với nước và quay trong lò vi sóng 1 phút.

Bước 6:

- Trộn gia vị nền cho kim chi gồm hỗn hợp táo và hành tây xay, tỏi và gừng băm, 25g ớt bột và bột nếp vừa pha (chừa lại 25g ớt bột dùng sau).

Bước 7:

- Rửa sạch củ cải dưới vòi nước và để thật ráo.

Bước 8:

- Đảo nốt 25g ớt bột còn lại cùng củ cải rồi cho hành lá cắt nhỏ và sốt nền kim chi vào trộn cùng.

Trộn xong bạn cất vào lọ kín khí và để ở nhiệt độ phòng 1 ngày là ăn được nhé!

Thay vì cải thảo, hãy thử làm mới món kim chi với củ cải xem nhé! - Ảnh 9.

Thay vì cải thảo, hãy thử làm mới món kim chi với củ cải xem nhé! - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 1.1kg củ cải trắng

- 50g hành lá

- 30g đường

- 30g muối hạt to

- 70g hành tây, 50g táo

- 45g nước mắm

- 15g tỏi băm, 7g gừng

- 50g bột ớt

- 62ml nước

- 15g bột nếp

Nguồn: My Korean Kitchen