Thêm 1 công thức ăn vặt dễ ghiền: bánh bắp xúc xích xiên que

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 01/03/2017

Đơn giản, dễ làm mà ăn một lần là thích mê nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn rây bột bánh, bột bắp vào tô. Sau đó thêm đường, muối, bột baking soda.

Bước 2:

- Trộn đều hỗn hợp bột khô.

Bước 3:

- Bạn trộn đều trứng và sữa rồi từ từ rót vào hỗn hợp bột khô, khuấy đều để bột tan hết, tránh bị vón cục. Sau khi thu được hỗn hợp bột mịn mượt thì bạn đặt nó vào tủ lạnh trong vòng 30'.

Bước 4:

- Giờ thì bạn cắt lấy phần hạt bắp tươi.

Bước 5:

- Trộn phần hạt bắp tươi với hỗn hợp bột khi nãy và rót vào 1 bình cao cổ.

Bước 6:

- Xiên que gỗ vào các cây xúc xích.

Bước 7:

- Lần lượt nhúng các que xúc xích vào hỗn hợp bột và chiên ngập dầu cho chín vàng. Vớt các que xúc xích đặt ra giấy thấm dầu cho nguội bớt.

Bước 8:

- Tiếp tục nhúng các que xúc xích 1 lần nữa vào hỗn hợp bột và chiên vàng là hoàn thành.

Lớp vỏ bột bắp bên ngoài vàng giòn, thơm ngọt bọc lấy xúc xích dai sần sật rất hấp dẫn.

Thêm 1 công thức ăn vặt dễ ghiền: bánh bắp xúc xích xiên que - Ảnh 9.

Thêm 1 công thức ăn vặt dễ ghiền: bánh bắp xúc xích xiên que - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 10 cây xúc xích

- 2 quả trứng

- 1 trái bắp

- 120g bột bắp (ngũ cốc)

- 170g bột bánh

- 200ml sữa

- 5g bột baking soda

- 60g đường

- 5g muối

Nguồn: Day day cook