Thêm một tuyệt chiêu làm bánh socola không cần lò nướng nhất định phải thử

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 03/01/2017

Ngoài những cách thức quen thuộc như sử dụng nồi cơm điện hay lò vi sóng, giờ bạn có thể trổ tài làm một chiếc bánh socola lava bằng chính nồi slow cooker nữa đấy.

Nguyên liệu:

- 250g bột mì

- 100g đường

- 100g bột cacao

- 5g bột nở, 5g muối nở

- 80g sữa bột

- 6 quả trứng

- 240ml dầu ăn

- 460ml nước

- 200ml caramel (đun từ 150g đường với 50ml nước trên bếp)

- 200g socola chip hoặc socola bẻ vụn

Cách làm:

Bước 1:

- Cho bột mì, đường, cacao, bột nở, muối nở, sữa bột, trứng, dầu ăn và nước vào một chiếc âu lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng.

Bước 2:

- Trút nửa lượng hỗn hợp sô cô la vào nồi slow cooker và rưới sốt caremel lên.

Bước 3:

- Tiếp đến, bạn rắc thêm sô cô la chip hoặc sô cô la bẻ vụn rồi trút nốt phần hỗn hợp sô cô la lên trên cùng. Đậy nắp nồi lại và nấu ở mức HIGH trong 2 - 2.5 tiếng.

Ăn cùng với kem lạnh cực hợp luôn nhé!

Thêm một tuyệt chiêu làm bánh socola không cần lò nướng nhất định phải thử - Ảnh 5.

Bánh mềm ẩm không hề bị khô chút nào.

Thêm một tuyệt chiêu làm bánh socola không cần lò nướng nhất định phải thử - Ảnh 6.

Thêm một tuyệt chiêu làm bánh socola không cần lò nướng nhất định phải thử - Ảnh 7.

Nguồn: Twisted