Thử ngay món mới thịt thăn chiên lá chanh ngon khó cưỡng

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 22/06/2017

Chẳng biết phải làm gì với món thịt lợn quen thuộc thì chiên cùng lá chanh ngay thôi!

Thịt chiên lá chanh đảm bảo sẽ giúp bạn biến tấu món thịt lợn quen thuộc thành món ăn hấp dẫn đấy! Thịt được kết hợp cùng với các loại gia vị và bột mì sẽ giúp chúng vừa giòn vừa đậm vị sau khi chiên. Hơn nữa, đảm bảo chúng sẽ giòn tan và rất đáng để thử đó nhé!

Cách làm thịt chiên kiểu Thái:

Bước 1:

- Đầu tiên, trộn thịt đã xắt miếng vừa ăn cùng với dầu hào, đường, xì dầu, ớt bột, hành và lá chanh.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho thêm gạo rang vào bát thịt và trộn đều.

Bước 3:

- Giờ thì trộn thịt cùng với cả bột mì nữa nhé!

Bước 4:

- Đun dầu sôi sau đó thả thịt vào chiên đến khi ngả màu vàng cánh gián.

Bước 5:

- Cuối cùng, vớt thịt đã chín ra đĩa có giấy ăn để thấm bớt dầu là xong.

Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt ngay thôi nào!

Thử ngay món mới thịt thăn chiên lá chanh ngon khó cưỡng - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 400 g thịt lợn thăn

- 2 thìa dầu hào

- 2 thìa đường

- 2 thìa xì dầu

- Ớt bột

- Hành thái nhỏ

- Lá chanh thái sợi

- 1/4 bát gạo rang

- 1/4 bát bột mì

Nguồn: Kabklaem