Trà đào Hàn Quốc ngon lắm nhé! Xem ngay cách làm nào!

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:23 29/08/2017

Những viên đào tươi mát lạnh hòa quyện cùng nước đào nấu chín, chắc chắn đây sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời trong tủ lạnh nhà bạn.

Người Hàn Quốc lại mách bạn thêm một cách pha trà đào từ xứ sở kim chi với phiên bản tươi mát của trà đen và đào ngâm. Thức uống này vừa đẹp mắt lại dễ làm vô cùng, bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả đào tươi cùng hai túi lọc trà đen và một ít nguyên liệu nhỏ khác là có thể bắt tay vào làm món trà đào tươi này được rồi. Giờ thì học ngay cách làm trà đào tươi tại nhà luôn nhé các bạn!

Cách làm trà đào tươi tại nhà:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng chiếc thìa khoét tròn để móc ra các viên đào nhỏ.

Bước 2:

- Dùng thìa múc từng viên đào vào khuôn tròn có nắp.

Bước 3:

- Đổ nước vào đầy khuôn đào rồi đóng nắp lại thật chặt.

Bước 4:

- Giờ thì bạn cất khay đào vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.

Bước 5:

- Tiếp đó, bạn đổ nước vào một bình rỗng và cho hai túi lọc trà đen vào để ngấm nước.

Bước 6:

- Giờ thì lắc đều bình trà lên rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 6 tiếng nào.

Bước 7:

- Sau đó, bạn cho đào cùng đường và nước vào nồi.

- Khuấy đều và đun sôi lên để lấy nước đào ngâm.

Bước 8:

- Đào chín nhừ thì bạn đổ qua rây lọc chắt lấy nước nhé.

Bước 9:

- Khi khay đào đã đông lạnh thì bạn mở lên rồi đổ các viên đào đá ra bát.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn cho các viên đào đá vào cùng vài viên đá.

- Đổ nước đào ngâm và nước trà đen để tủ lạnh vào khuấy đều rồi đặt thêm lá bạc hà trang trí.

Ngoáy đều lên rồi uống thử một ngụm xem có mê ly không nào!

Trà đào Hàn Quốc ngon lắm nhé! Xem ngay cách làm nào! - Ảnh 11.

Cách làm trà đào tươi tại nhà rất đơn giản phải không các bạn?

Trà đào Hàn Quốc ngon lắm nhé! Xem ngay cách làm nào! - Ảnh 12.

Nguyên liệu cho cách làm trà đào tươi tại nhà:

*Phần viên đào đá:

- Đào (bổ đôi, nạo thành các phần nhỏ)

- Nước lọc

- Thìa khoét tròn

- Khuôn tròn (có nắp đóng)

*Phần nước trà đen:

- 2 túi trà đen

- 500ml nước

- 2 túi lọc trà đen

- 1 cái bình

*Phần nước đào ngâm:

- 200gr đào (gọt vỏ, cắt miếng)

- 130gr đường

- 130gr nước

- Nồi, bát, rây, muôi to

*Phần uống cùng:

- Đá viên

- Lá bạc hà

Nguồn: Cooking tree