Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
- 180g bánh Oreo đập vụn
- 2 teaspoon bơ đun chảy
Phần bánh Cheesecake:
- 220g cream cheese
- 3 teaspoon đường
- 1 quả trứng
- ½ teaspoon tinh chất vani
- 2 teaspoon bánh Oreo đập vụn
- 3 bánh quy Oreo để trang trí
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều 180g bánh Oreo đập vụn với bơ đun chảy.
Bước 2:
- Bạn đặt giấy lót cupcake/muffin vào khay, sau đó chia đều hỗn hợp vụn bánh vào các khuôn và nén chặt xuống làm đế bánh. Nướng trong lò 5 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho đế bánh cứng lại.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn cắt 3 bánh quy Oreo thành các miếng nhỏ và chuẩn bị 2 teaspoon vụn bánh để cho vào phần bánh Cheesecake.
Bước 4:
- Bạn để cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm.
Bước 5:
- Sau đó, bạn đánh cream cheese thật nhẹ nhàng với đường và tinh chất vani.
Bước 6:
- Bạn đập trứng vào hỗn hợp cream cheese rồi trộn đều.
Bước 7:
- Bạn trộn vụn bánh Oreo vào hỗn hợp.
Bước 8:
- Bạn chia đều bột bánh vào các khuôn. Trang trí bề mặt bánh với các miếng bánh Oreo cắt nhỏ.
Bước 9:
- Cuối cùng, bạn đem khay bánh nướng ở 175 độ C trong 15-17 phút. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn để bánh trong tủ lạnh 2 tiếng sau khi nướng.
Vậy là Oreo Cheesecake đã hoàn thành rồi!
Hương vị đặc biệt của món bánh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng lại ở một chiếc đâu đấy.
Nguồn: nomnomnom