Tráng miệng mới lạ cùng món thạch rau câu vừa đẹp mắt lại vừa đẹp da

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 25/09/2017

Loại quả mang tên "rồng" này có thể biến tấu thành món thạch vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng đó.

Thanh long đỏ thường chứa nhiều chất xơ, beta carotene, các loại vitamin B, C, canxi... với sắc đỏ hồng tự nhiên còn thay cho những lọ màu thực phẩm không tốt cho sức khỏe khi làm món tráng miệng. Loại quả này vừa ngọt mát thơm ngon lại chứa khá đầy đủ các chất dinh dưỡng nên nếu được hòa cùng lớp bột rau câu agar, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị thạch tráng miệng mới lạ và đầy hấp dẫn. Vị thạch giòn dai cùng màu đỏ đặc trưng của thanh long đỏ sẽ rất thích hợp cho những món quà vặt buổi chiều, hay chỉ là ăn tráng miệng sau bữa cơm. Nếu đã quá háo hức với món này thì hãy thử ngay cách làm thạch rau câu thanh long đỏ từ công thức sau đây, bảo đảm vừa dễ làm lại chẳng tốn nhiều công đoạn chuẩn bị.

Cách làm thạch rau câu thanh long đỏ:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ bột rau câu agar và đường vào nồi nước lọc.

- Khuấy đều cho tan đường ra. Tốt nhất là chúng ta không nên sử dụng đường các bạn nhé! Vì chỉ cần chọn khéo là thanh long cũng đã ngọt lắm rồi.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho lá dứa vào nồi.

- Bật bếp và khuấy đều để lấy mùi lá dứa ở trong.

Bước 3:

- Khi nồi đã sôi thì tắt bếp và để nguội ở ngoài trong 15 phút.

Bước 4:

- Xúc thanh long đỏ cắt miếng vào máy xay.

- Sau đó, ép nhuyễn ra lấy nước.

Bước 5:

- Giờ thì lấy phần lá dứa trong nồi để nguội khi nãy bỏ ra ngoài.

Bước 6:

- Đổ thanh long đã ép nhuyễn vào nồi thạch.

- Khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp cùng nước thạch.

Bước 7:

- Giờ thì đổ hỗn hợp vừa làm xong vào từng ô khuôn thạch.

Bước 8:

- Đậy nắp và cất tủ lạnh sau 2 - 3 tiếng là sắp hoàn thành.

Bước 9:

- Cuối cùng, lấy thạch trong tủ lạnh ra rồi khoét xung quanh viền thạch, để chúng rơi ra là hoàn thành xong nhé.

Chiêm ngưỡng món thạch rau câu thanh long đỏ tuyệt vời này xem nào!

Tráng miệng mới lạ cùng món thạch rau câu vừa đẹp mắt lại vừa đẹp da - Ảnh 10.

Tráng miệng mới lạ cùng món thạch rau câu vừa đẹp mắt lại vừa đẹp da - Ảnh 11.

Nguyên liệu cho cách làm thạch rau câu thanh long đỏ:

- 1000ml nước lọc

- 13gr bột rau câu agar

- 140gr đường

- 250gr thanh long đỏ (cắt miếng)

- 4 chiếc lá dứa (cuốn chặt lại trước)

Nguồn: Mykitchen101en