Triệu Vy trổ tài làm món cua sốt ớt "cay xé lưỡi" trên show Nhà Hàng Trung Hoa

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 15/10/2017

Cô nàng Tiểu Yến Tử trong tuổi thơ của chúng ta, hoá ra lại rất khéo tay và tài giỏi đấy nhé!

Nhà Hàng Trung Hoa (Chinese Restaurant) là một show truyền hình thực tế của đài Hồ Nam, với sự góp mặt từ dàn sao tên tuổi Triệu Vy - Huỳnh Hiểu Minh - Châu Đông Vũ - Trương Lượng - Cần Mộng Giai. Xuyên suốt các tập phát sóng ở trong bối cảnh một nhà hàng tại bờ biển Thái Lan chuyên phục vụ các món ăn mang hương vị Trung Hoa truyền thống.

Khi theo dõi chương trình này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng "bà chủ" Triệu Vy cùng "bếp trưởng" Trương Lượng trổ tài làm bao nhiêu món ăn ngon phục vụ khách. Tất nhiên, không thể thiếu công hai cô phụ bếp đắc lực và đặc biệt là sự hỗ trợ tuyệt vời từ lễ tân, kiêm phục vụ, kiêm phụ bếp, kiêm rất nhiều thứ... mang tên Huỳnh Hiểu Minh vô cùng khéo léo và giỏi ăn nói nên đã kéo về được khá nhiều khách cho nhà hàng.

Triệu Vy trổ tài làm món cua sốt ớt cay xé lưỡi trên show Nhà Hàng Trung Hoa - Ảnh 1.

Trong tập 9 mới lên sóng gần đây, "bà chủ" Triệu Vy đã trổ tài làm một món ăn cay khá cầu kỳ với những nguyên liệu không hề khó kiếm. Nếu là một người yêu thích đồ cay thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua công thức làm món cua sốt ớt sau đây của "nàng én nhỏ" Triệu Vy đâu nhé.

Cách làm cua sốt ớt:

Bước 1:

- Đầu tiên, Triệu Vy cho cua vào chảo chiên dầu.

Bước 2:

- Tiếp đó, khi cua đã chín vừa thì Triệu Vy đổ cua ra đĩa.

Bước 3:

- Triệu Vy cho tiếp ớt vào chiên áp chảo.

Bước 4:

- Tiếp theo là cho gừng vào chảo chiên cùng ớt để khử mùi tanh từ cua.

Bước 5:

- Thêm tỏi vào để dậy mùi thơm cho món cua.

Bước 6:

- Sau cùng là gia vị lẩu để điều chỉnh mùi vị món ăn.

*Lưu ý: Hãy nhớ đảo đều các loại nguyên liệu này lên nhé.

Bước 7:

- Và giờ thì Triệu Vy đổ cua vào chảo, đảo đều cua lên để ngấm sốt.

Bước 8:

- Thêm một chút rượu gia vị mirin để vừa vị món ăn hơn.

Bước 9:

- Cuối cùng, Triệu Vy gắp từng phần cua ra đĩa để chuẩn bị phục vụ khách dùng.

Hãy nhìn cặp mắt Huỳnh Hiểu Minh đang không ngừng nhìn vào món cua.

Tuy nhiên, "bà chủ" Triệu Vy vốn dĩ khá cẩn thận nên đã mời "bếp trưởng" Trương Lượng nếm thử một chiếc càng cua để cảm nhận hương vị trước khi mang ra mời khách thưởng thức.

Triệu Vy trổ tài làm món cua sốt ớt cay xé lưỡi trên show Nhà Hàng Trung Hoa - Ảnh 11.

"Bếp trưởng" Trương Lượng đã duyệt món ăn này và có nhắc Triệu Vy là lần sau nên điều chỉnh một chút vì món này cô làm cũng khá cay.

Ngay sau đó, Triệu Vy gắp nốt phần cua trên chảo ra đĩa. Chỉ thương cho Huỳnh Hiểu Minh cứ đứng nhìn để xin một miếng cua do Triệu Vy làm mà mãi chẳng được phần nào.

Triệu Vy trổ tài làm món cua sốt ớt cay xé lưỡi trên show Nhà Hàng Trung Hoa - Ảnh 12.

Món cua sốt ớt của Triệu Vy đúng là chỉ nhìn thôi cũng đã thấy "cay xé lưỡi" phải không các bạn? Nếu không ngại ăn cay, bạn hãy áp dụng thử công thức món cua sốt ớt của Triệu Vy tại nhà để thưởng thức xem sao nhé!

Nguyên liệu cho cách làm cua sốt ớt:

- Cua tươi (2 - 3 con)

- Dầu ăn

- Ớt tươi

- Tỏi

- Gừng

- Gia vị lẩu

- Rượu gia vị mirin

Nguồn show: Nhà Hàng Trung Hoa (Chinese Restaurant)