Trứng đập ra rán là bình thường rồi, bây giờ người ta ăn trứng kiểu này mới nghệ thuật

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 25/06/2017

Cũng không tốn thời gian hơn là bao nhiêu nhưng trứng rán kiểu này vừa đẹp vừa ngon.

Trứng gần như là thực phẩm tuần nào bạn cũng tiêu thụ. Thế nhưng 90% mọi người, ai cũng sẽ đập trứng rồi chiên/rán ngay khiến cho món trứng bổ dưỡng trở nên nhàm chán và mất vị do ăn mãi một kiểu. Vì vậy, lâu lâu thay đổi cách rán trứng theo mẹo dưới đây sẽ khiến bạn thấy ngon miệng hơn và ngày cũng trở nên thú vị hơn đấy.

Chuẩn bị:

- 2 quả trứng

- 1 cái bát

- 1 chai nhựa có vòi

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn tách vỏ trứng ra rồi cho lòng trắng trứng vào bát và cho lòng đỏ vào chai nhựa có vòi. Bạn có thể tận dụng vỏ chai tương ớt cũng được nhé.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn đậy nắp chai lại và lắc chai cho trứng tan đều.

Bước 3:

- Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp và chuẩn bị sáng tạo tác phẩm thôi. Bạn nhớ vặn lửa nhỏ thôi nhé.

Bước 4:

- Đầu tiên, bạn vẽ 1 hình trái tim to lên chảo.

*Hãy cố gắng giữ tay cho chắc để trứng không chảy lệch ra ngoài nhé.

Bước 5:

- Tiếp theo vẽ đường chạy chéo bên trong hình trái tim.

Bước 6:

- Rồi vẽ thêm đường chéo ngược lại.

Bước 7:

- Tiếp tục vẽ thêm 1 lớp đường chéo nữa cho trứng dày đặc hơn.

Bước 8:

- Sau cùng, bạn đổ phần lòng trắng trứng lên mặt hình trái tim.

Bước 9:

- Chờ cho mặt trứng bên dưới chín thì dùng xẻng lật trứng lại.

*Nhớ chỉ để trứng vừa chín thôi, đừng cháy quá sẽ không đẹp nhé.

Cuối cùng chỉ từ 2 quả trứng mà chúng ta sẽ có tác phẩm đẹp thế này.

Trứng đập ra rán là bình thường rồi, bây giờ người ta ăn trứng kiểu này mới nghệ thuật - Ảnh 11.

Cũng không mất nhiều thời gian mà trứng vừa đẹp mắt lại vừa ngon. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hình vẽ khác độc đáo hơn nhé. Những dịp đặc biệt, trổ tài làm trứng theo cách này thì rất ý nghĩa đấy.

Nguồn: Youwatch