Trứng gà mà kết hợp cùng rau câu sợi là có ngay món tráng miệng thơm ngon, hảo hạng

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 04/10/2017

Thay vì chế biến trứng gà theo các cách thông thường, sao chúng ta không thử kết hợp cùng rau câu sợi để có một món ăn mới lạ, độc đáo nhỉ?

Thông thường, trứng gà sẽ được trộn cùng bột làm bánh để cho ra những chiếc bánh bông lan hay khuấy lên làm sốt trứng là có ngay tart trứng thơm ngon. Vậy nếu trứng gà hòa cùng rau câu sợi để sáng tạo ra món thạch rau câu trứng thì sao nhỉ?

Bạn không nghe nhầm đâu, đây chính là một cách cải tiến trứng mới vô cùng độc đáo mà chắc chắn bạn nên thử. Bảo đảm với công thức mới này, bạn sẽ có món tráng miệng hảo hạng mà không bị "đụng hàng" với những hương vị khác. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm thạch rau câu trứng này luôn nhé!

Cách làm thạch rau câu trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ nước và cho rau câu sợi vào bát.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn rửa sạch các sợi rau câu.

Bước 3:

- Giờ thì đổ rau câu sợi đã rửa sạch vào một chiếc bát khác, để ráo nước.

Bước 4:

- Đun một nồi nước sôi và cho rau câu sợi vào nấu chín.

Bước 5:

- Cho vài viên đường phèn vào nấu cùng rau câu sợi.

Bước 6:

- Giảm nhỏ lửa và đổ trứng đã đánh đều vào.

- Vừa đổ trứng vừa khuấy đũa theo vòng tròn trong nồi nhé.

Bước 7:

- Sau đó, đổ phần hỗn hợp này vào cốc.

Bước 8:

- Cuối cùng, xếp những cốc thạch này vào ngăn mát tủ lạnh.

- Giữ mát trong tủ 1 tiếng đợi thạch đông là có thể thưởng thức được rồi.

Và giờ hãy lấy thạch ra nếm thử ngay nào!

Trứng gà mà kết hợp cùng rau câu sợi là có ngay món tráng miệng thơm ngon, hảo hạng - Ảnh 9.

Món thạch rau câu trứng này không hề khó làm phải không các bạn?

Trứng gà mà kết hợp cùng rau câu sợi là có ngay món tráng miệng thơm ngon, hảo hạng - Ảnh 10.

Nguyên liệu cho cách làm thạch rau câu trứng:

- 12gr rau câu sợi

- 100gr đường phèn

- 1 quả trứng

- 1200ml nước

Nguồn: Day Day Cook