Ngon ve kêu

Ngon ve kêu là cụm từ khá quen thuộc của 8x khi muốn kéo nhau đi thử một món ngon nào đó. Một quán ốc với nước chấm chua chua cay cay, một quán lẩu nóng hổi những ngày mưa, bạn bè lại kháo nhau: “Tao bảo đảm, ngon ve kêu!”. Không đứa nào hỏi thêm “ngon ve kêu” là như thế nào cả, chỉ biết là sau lần đó, nhóm bạn trở thành khách mối của quán.

Cộng đồng mạng hay dùng cụm từ “ngon ve kêu” để chỉ điểm những nơi có món ngon cho cả làng

Nhưng có ai biết “ngon ve kêu” là gì không? Có một sự liên quan nào đến con ve sầu trong định nghĩa món ăn ngon này không nhỉ? Hay là vì trong những ngày hè, sau cơn mưa, những con ve sầu đã làm nên một dàn đồng ca khiến không ai có thể làm ngơ được. Và món “ngon ve kêu” cũng có nghĩa na ná như thế?

Những món “ngon ve kêu” khiến dân tình sửng sốt phải có thịt tươi và thơm ngon như thế này

Ngon chảy nước miếng

Chắc chắn định nghĩa này rất quen thuộc với tất cả các teen. Đặc biệt, khi còn đi học thì những món me xoài cóc ổi xanh tươi, chua chảy nước miếng kèm thêm chén muối ớt cay xè không thiếu trong ký ức học trò.

Chua chua ngọt ngọt là lý do của cụm từ “ngon chảy nước miếng”

Đây là minh chứng cho cụm từ “ngon chảy nước miếng”, nỗi khổ tâm khi nhìn người ta ăn

Có vẻ như sự liên quan trực tiếp từ cảm giác chua chua đã làm nên định nghĩa kích thích trí tưởng tượng này. Sao nào, đã bao giờ bạn thèm một món “ngon chảy nước miếng” chưa?

Ngon thần thánh

Không biết thần thánh liên quan gì ở đây, nhưng tất cả các món ăn ngon không thể diễn tả được bằng ngôn ngữ đều nhận được câu trả lời: “Ngon thần thánh”.

Hàng loạt món ăn đăng đàn “thơm ngon thần thánh” được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình

Có lẽ thần thánh là cái gì cao siêu và khó diễn tả lắm, thậm chí có chút ma thuật khiến người thưởng thức si mê, đắm đuối chăng? Nhưng cuối cùng, “ngon thần thánh” là ngon như thế nào?

Và đây là món sườn kho thần thánh chinh phục mọi trái tim

Ngon như cơm mẹ nấu

Một định nghĩa khá dễ thương, nịnh mẹ và chan chứa tình yêu gia đình đó là “ngon như cơm mẹ nấu”. Định nghĩa này thực sự làm chúng ta thèm về nhà, thèm vị gia đình và những món ngon sạch sẽ, tươi ngon được làm từ bàn tay ấm áp và nêm đầy gia vị yêu thương của mẹ.

Cụm từ “ngon như mẹ nấu” đã có một thời làm dậy sóng cộng đồng mạng

“Ngon như cơm mẹ nấu” cũng không được diễn giải rõ là ngon như thế nào vì mỗi người có một ký ức về bữa cơm mẹ nấu rất khác nhau. Đó có thể là mâm cơm đủ loại rau xanh với mẻ kho quẹt cháy cháy, đó có thể là canh chua bông so đũa đầu mùa với cá rô kho tộ, đó có thể là món cơm tấm sườn bì, nước mắm chua ngọt rất thơm ngon cũng nên.

Thịt kho tàu là món ăn gần gũi nhất khiến cả thiên hạ nhớ về cụm từ “ngon như mẹ nấu”

Ngon tươi ngọt

Một định nghĩa món ngon mới toanh vừa xuất hiện gần đây cũng gây xôn xao không kém, đó là “ngon tươi ngọt”. Đây có vẻ là một định nghĩa dễ hiểu nhất trong tất cả các định nghĩa trên. Ngon tươi ngọt nhắm thẳng vào vị của món ngon.

Một bát canh thơm ngon đúng điệu thì phải là “ngon tươi ngọt”

Một món ăn ngon nhất định phải có nguyên liệu tươi sạch, vị ngon của món ăn phải xuất phát từ vị ngọt thực sự từ trong những thành phần làm nên bữa ăn là nguồn thịt tươi ngon. Thịt tươi ngon được xem là thành phần chính và quyết định vị ngọt thanh và hương thơm của mọi món ăn. Đó cũng chính là bí kíp tạo nên một món ngon tươi ngọt khó quên cho tất cả những người thưởng thức.

Làm sao để có những món xào tươi ngọt bắt mắt như thế này?

Khái niệm này được xuất phát từ ý tưởng quá chán ngán thực phẩm đông lạnh tại các siêu thị, thực phẩm không an toàn. Các đầu bếp đã tạo ra một định nghĩa mới từ bột gia vị Knorr. Được hình thành dựa trên khái niệm "tươi ngọt", bột Knorr với thành phần chính chiết xuất từ nguồn thịt tươi và ngon được lựa chọn kỹ lưỡng. Chính nguyên liệu này đã quyết định hương vị tươi ngọt của món ăn và trở thành một khái niệm mới dễ hiểu hơn, miêu tả đúng những gì mà người thưởng thức mong muốn từ một món ăn.

Tô canh này sẽ như thế nào nếu thiếu đi vị ngon tươi ngọt, chỉ cần 1 bí quyết nhỏ!

Thay vì dùng từ món ngon, giờ đây, mọi người trong sẽ thích dùng cụm từ “món tươi ngọt” để nói về bữa ăn ngon của mình. Bí quyết dành cho các đầu bếp là sau khi hoàn thiện món ăn hãy nhớ thêm một ít bột Knorr tươi ngọt sẽ có ngay một món ngon hoàn hảo.

Xem clip tại đây.