Tự làm mứt dâu an toàn và ngon hơn hẳn đi mua

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/10/2016

Thay vì mua mứt dâu siêu thị thì bạn có thể tự làm tại nhà, cách làm rất dễ và nguyên liệu cũng cực đơn giản luôn!

Tự làm mứt dâu an toàn và ngon hơn hẳn đi mua - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 500g dâu tây

- 200g đường

- 20ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:

- Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống.

Bước 2:

- Cho dâu tây vào nồi với đường và ngâm trong 30 phút. Đường sẽ giúp dâu tây mềm, sau đó bạn dùng dĩa nghiền dâu sẽ dễ hơn nhiều đấy.

Bước 3:

- Cho nước cốt chanh vào rồi bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 30 phút (nước cốt chanh có tác dụng giúp mứt mau sánh lại). Bạn nhớ khuấy nồi và hớt bọt để mứt được trong hơn.

Bước 4:

- Để thử xem mứt đã đạt chưa, bạn cho một chiếc thìa vào tủ lạnh 15 phút. Nhỏ một ít mứt lên chiếc thìa này, dùng tay quệt nhẹ một đường, nếu tạo thành vệt sạch sẽ rõ ràng không dính mứt ở phần vừa quệt thì mứt đã hoàn thành. Ban đầu mứt có thể trông hơi lỏng nhưng sẽ đặc thêm khi cho vào tủ lạnh nhé.

Mứt dâu ngọt ngào ăn cùng bánh mì thì còn gì bằng.

Tự làm mứt dâu an toàn và ngon hơn hẳn đi mua - Ảnh 7.

Dùng làm quà tặng cũng rất ý nghĩa đấy!

Tự làm mứt dâu an toàn và ngon hơn hẳn đi mua - Ảnh 8.