Creme brulee có tên gọi giản dị là bánh kem cháy, chúng nổi bật với phần custard mềm mịn và lớp đường kính bên trên được tạo ra bằng cách sử dụng đèn khò. Đặc biệt, khi thưởng thức chúng bạn cần dùng thìa để gõ vỡ lớp đường kính trên bề mặt chiếc bánh. Chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị và không nên bỏ qua đâu!
- Đầu tiên, bạn hãy tách riêng lòng đỏ trứng ra bát như thế này.
- Sau đó, thêm đường vào trứng và đánh đều tay đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp đến, thêm vani vào sữa rồi đun sôi hỗn hợp.
- Giờ thì đổ sữa đã đun sôi vào hỗn hợp trứng ở bước 2 (chúng ta lưu ý đổ sữa thành ba lần và khuấy đều tay nhé).
- Sau khi đã khuấy đều, bạn hãy dùng thìa hớt bỏ phần bọt trên bề mặt hỗn hợp.
- Giờ thì đổ hỗn hợp trên vào từng bát thôi nào (ở bước làm này, bạn hãy đặt bát bánh ở trong một chiếc khay).
- Đổ nước vào khay sao cho ngập một nửa bát sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 135 trong khoảng 40 phút.
- Cuối cùng, hãy phủ một lớp đường mỏng lên mặt bánh rồi dùng đèn khò hơ đều đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là xong rồi đấy!
Vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh bắt mắt này rồi đó, còn chần chừ gì mà không thử chúng ngay thôi!
- 150gr đường
- 12 lòng đỏ trứng
- 300ml whipping cream
- 5ml vani (dùng thay cho vani bean)
- Đèn khò
Nguồn: Diplydelicious