VietPride 2018 cùng thông điệp “Niềm tự hào của chúng ta” là sự kiện dự định sẽ được khởi động và diễn ra xuyên suốt trong tháng 8/2018 trên cả nước. Và lễ diễu hành thường niên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày hôm qua là sự kiện được mong chờ nhất của cộng đồng LGBTI+.

Dù sự kiện chính “Diễu hành cầu vồng” phải tới buổi chiều mới chính thức bắt đầu. Nhưng ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ LGBTI+ đã tập hợp rất đông ở phố đi bộ. Không gian cầu vồng của các gian hàng thân thiện với cộng đồng LGBTI+ lúc nào cũng đông nghịt các bạn trẻ chuẩn bị cho lễ diễu hành buổi chiều.

Các gian hàng thân thiện thu hút đông đảo cộng đồng LGBTI+ trong và ngoài nước từ sáng sớm

Sản phẩm cờ và quạt giấy đa sắc được mọi người lựa chọn nhiều nhất

14h sự kiện được khai mạc tại khách sạn Kim Đô với sự tham gia của hàng nghìn người tới từ cộng đồng LGBTI+ và những người ủng hộ LGBTI+. Chương trình biểu diễn giao lưu và các trò chơi tương tác thu hút nhiều người nổi tiếng tới chung vui và tham gia.

Chương trình giao lưu diễn ra trong suốt buổi chiều với nhiều tiết mục đặc sắc, đầy cảm xúc…

Dù mang màu da nào…

… ngoại hình ra sao…

Tất cả những người có mặt tại sự kiện “Diễu hành cầu vồng” đều mang chung một niềm tin, tự hào về cộng đồng của mình

Sự kiện thêm phần sôi động với sự xuất hiện của chị “Chanh” Phương Thanh

Và đặc biệt là một trong những biểu tượng của cộng đồng LGBTI+ Hương Giang Idol

Đến 17h, lễ diễu hành chính thức được diễn ra, sắc cờ cầu vồng hoàn toàn phủ khắp khiến phố đi bộ Nguyễn ngập tràn màu sắc. Thời tiết là yếu tố quan trọng ủng hộ ngày hội khi trời có nắng nhẹ, mát mẻ, hoàn toàn phù hợp cho lễ diễu hành.

Khi lá cờ lục sắc tung bay cũng là lúc mọi người hô vang những thông điệp của VietPride năm nay, thể hiện niềm tự hào của cả cộng đồng

Rất đông du khách, những người nước ngoài sinh sống tại Sài Gòn đã cùng gia đình tới tham dự lễ diễu hành này. Nhiều người nước ngoài cho biết họ cảm thấy người Việt Nam rất cởi mở, và những người thuộc cộng đồng LGBTI+ có một cuộc sống thoải mái và được chấp nhận.

BB Trần và Huỳnh Lập hào hứng tham gia buổi diễu hành, hòa vào cùng niềm vui của hàng nghìn bạn trẻ

Đồng hành với VietPride 2018 không thể không nhắc tới chiến dịch đồng hành với chương trình ý nghĩa GrabPride của Grab. Không chỉ đưa ra mã khuyến mãi phục vụ cộng đồng tại sự kiện, chiến dịch "GrabPride - Niềm tự hào của chúng ta" khi mang màu cờ lục sắc nhuộm khắp các trang MXH những ngày qua.

Các bạn trẻ tham dự sự kiện đều tuân thủ rất tốt những lưu ý BTC VietPride đưa ra: Thái độ hoà nhã, tử tế và hoà đồng với mọi người. Lịch sự, văn minh, không xả rác, không gây rối…

Chuỗi sự kiện VietPride 2018 với buổi “Diễu hành cộng đồng” là tiếng nói của cộng đồng LGBTI+ với mục đích mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu, quyền được sống thật với giới tính, bản thân và tôn vinh sự đa dạng.