Đường thốt nốt

Nhắc đến đường thốt nốt, người ta thường nhớ đến cái hương vị thanh thanh rất đặc trưng. Đường thốt nốt không ngọt gắt mà lại có thể thay thế đường cát trắng vì có chứa lượng chất khoáng cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, đường thốt nốt giúp cung cấp lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu hay các vấn đề về thần kinh.

Loại đường này cũng thường được dùng để nấu chè hay làm nước màu cho món thịt kho tàu ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng mà sử dụng đường thốt nốt thường xuyên, hãy chỉ dùng khi thật sự thèm ngọt để tránh gây phản tác dụng trong quá trình Eat Clean.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay - Ảnh 1.

Đường dừa

Dù nghe vẫn còn khá lạ tai, nhưng đường dừa đang dần được nhiều người biết tới hơn. Nhờ tận dụng nhựa dừa nên đường dừa không phải đi qua một quy trình chế biến nào. Đó là lý do vì sao nó vẫn giữ được màu sắc, độ ngọt nhẹ và sự nguyên chất khi sử dụng. Trong đường dừa có chứa tới 70 - 80% sucrose, 3% glucose và 9% fructose nên rất an toàn cho sức khỏe.

So với các loại đường đang có mặt trên thị trường hiện nay, chỉ số đường huyết của đường dừa rơi vào mức thấp nhất. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đã chọn đường dừa để sử dụng trong chế độ ăn Eat Clean.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay - Ảnh 2.

Mật ong

Nhiều người đều biết rõ về công dụng làm đẹp của mật ong, và hơn thế, nó còn là loại gia vị tạo ngọt thay thế đường cát trắng tuyệt vời. Nếu quá bận rộn mà không thể chuẩn bị bữa ăn thì bạn có thể làm bánh pancake phủ mật ong, hay thử tài chế biến với món gà nướng mật ong cho bữa tối.

Thế nhưng, khi chọn mua mật ong thì cần chú ý tìm loại mật ong nguyên chất để bảo đảm nhận được đủ giá trị dinh dưỡng trọn vẹn. Thêm nữa, hãy phân biệt rõ giữa mật ong và mật mía để không mua nhầm vì mật mía là loại mật dùng để chế biến đường trắng.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay - Ảnh 3.

Siro cây phong (siro cây thích)

Nếu chán mật ong thì bạn có thể thay bằng siro cây phong, bởi đây là một loại chất tạo ngọt có vị nhẹ nhàng và tinh khiết khi chứa tới 66% sucrose. Các blogger ẩm thực chuyên về ăn sạch cũng thường cho thêm siro cây phong vào trong công thức.

Điểm nổi bật là chỉ với vài thìa siro cây phong đã có thể giúp món ăn trở nên thơm ngon với vị ngọt lạ miệng. Tất nhiên, trong chế độ ăn Eat Clean của người "hảo ngọt" thì đây chính là loại gia vị tuyệt vời cho một bữa sáng lành mạnh.

Vừa Eat Clean, vừa muốn ăn ngọt: thay đường cát trắng bằng 4 loại gia vị này ngay - Ảnh 4.