Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu

Saga, Theo Pháp luật xã hội 11:00 21/01/2014

Nhanh chân thưởng thức nào các bạn nhé!

Nghe kể chưa được thưởng thức món cuốn miền Trung đúng điệu, cô bạn người Đà Nẵng nhất quyết kéo đi "giải ngố" một quán trên khu Bách Khoa với lời quảng cáo: "Giá cả rất sinh viên mà lại sạch sẽ, quan trọng nhất là khẩu vị đậm chất người sông Hàn, ăn một lần thấy khác hẳn ngay!". 
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 1
 
Nếu Hà Nội có phở cuốn thì ai từng ghé Đà Nẵng chắc sẽ không quên món bánh tráng cuốn thịt heo vốn là đặc sản nơi đây. Cô bạn cho biết ở quê mình, ai cũng biết làm món này, chỉ đơn giản là miếng thịt heo cuộn cùng các loại rau sống và bánh tráng chấm mắm nêm, tuy nhiên để đãi khách phương xa hay làm một bữa ngon thì lại đòi hỏi cả một sự tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Hà Nội bao nhiêu nhà hàng, quán ăn bán đặc sản miền Trung nhưng cô luôn chọn Lộc Quán là địa chỉ ruột để giới thiệu bạn bè đặc sản quê mình cũng như để lui tới lấp đầy cơn ghiền mỗi khi nhớ nhà.
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 2
 
Nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nhưng nhìn ngoài Lộc Quán lại tạo ấn tượng ban đầu với vẻ trang nhã, lịch sự như một quán cafe nhưng thực ra món chính của quán lại là lẩu riêu cua đồng, bánh tráng và cafe chỉ là món phục vụ thêm cho khách. Cô bạn vẫn nói đùa "Quán bình dân, giá sinh viên mà phong cách phục vụ từ trong ra ngoài lại rất sang chảnh". Sang vì so với mặt bằng giá bánh tráng cuốn Đà Nẵng ở Hà Nội từ 80.000-100.000đ cho một suất thì giá ở Lộc Quán lại siêu rẻ chỉ 40.000 - 45.000đ cho một suất cho hai người mà vẫn sang trọng như trong nhà hàng với một đĩa thịt đầy đặn luôn được cân đủ trước khi phục vụ, một đĩa rau ăn kèm mơn mởn trang trí rất đẹp mắt với đủ loại: xà lách, diếp cá, giá đỗ, tiá tô, bạc hà, chuối xanh, cà rốt, dứa chẻ... một thếp bánh phở và bánh tráng ăn kèm, chưa kể trà sen miễn phí.
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 3
 
Ngoài ra nhân viên phục vụ thì luôn tươi cười, chu đáo, rất nhanh nhẹn. Còn chảnh là vì tiêu chí bán hàng của chị chủ quán 8x là luôn chỉ làm với nguyên liệu tươi mới, nếu hôm nào đông khách hết nguyên liệu sớm, chị chủ quán sẵn sàng "chảnh" từ chối khách không phục vụ chứ nhất quyết không mua thịt chợ chiều bán ế hay dùng thịt đông lạnh qua ngày. Quán đông khách quen, mỗi ngày bán hết đủ suất là nghỉ bán, ra muộn là hết. Thế nên vào những dịp đặc biệt hay những ngày cuối tuần nếu đi đông thì khách thường phải gọi điện đặt bàn từ trước.
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 4
 
Cô bạn miền Trung nhiệt tình giới thiệu, ở đây có món bánh tráng cuốn thịt heo quay là đắt khách nhất. Thịt heo quay ở đây được quay trực tiếp ngay tại quán với công thức gia truyền. Chị chủ quán bật mí, thịt phải là thịt ba rọi hảo hạng được tẩm ướp gia giảm đủ 9 loại gia vị đặc biệt khi quay rất dậy mùi, lên màu thịt vàng đẹp tự nhiên mà không cần dùng phẩm màu, rất đảm bảo. Đĩa thịt được thái thành từng lát to bản, mỏng vừa phải, phần bì luôn vàng óng, ròn rụm, phần nạc đượm vị, ngọt thịt xen lẫn phần mỡ vừa phải ăn không hề khô mà lại rất quyện. Vị ngậy ngậy béo béo của thịt heo quay hài hoà cùng vị thanh mát của các loại rau sống cuốn trong lớp bánh tráng hai nắng mỏng mềm và bánh phở ngọt thơm mùi gạo mới tạo nên hương vị khó quên, khiến càng ăn càng ghiền, ăn nhiều không sợ ngán mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
 
Điểm đặc biệt mà cô bạn vẫn luôn xuýt xoa khen ngợi ở Lộc Quán chính là bát nước chấm "đúng điệu" do được làm từ nguyên liệu gốc lấy ở Đà Nẵng. Nước chấm bánh tráng cuốn của Đà Nẵng được pha chế từ 3 loại: mắm cá, mắm nêm, nước cốt thơm gia giảm thêm xả, tỏi, ớt sao cho bát nước chấm cuối cùng phải đủ độ sánh, đủ vị chua, cay, mặn ngọt, mới ăn rất lạ miệng mà càng ăn lại càng đưa đẩy tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn với nơi khác.
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 5
 
Ngoài thịt heo quay, bánh tráng thịt heo luộc truyền thống cũng rất ngon. Vì theo chị chủ quán, thịt heo ở đây là loại thịt heo siêu sạch, lấy trực tiếp tại lò mổ hàng ngày nên khi luộc vị mới ngọt và thơm, phần bì dẻo, phần mỡ trong giòn mà không cần phải sử dụng thêm mì chính hay hạt nêm tạo độ ngọt.
 
Bên cạnh món bánh tráng cuốn thịt heo đã có tiếng, Lộc quán còn có lẩu riêu cua đồng bắp bò, lẩu măng chua riêu cua, lẩu cháo cua đồng cũng rất vừa miệng, giá chỉ từ 250.000đ một nồi với đồ nhúng rất đầy đặn và các nguyên liệu thực phẩm luôn tươi mới, đều được khử độc qua máy ozone rất sạch sẽ và an toàn.
 
Ăn xong còn có khu vực ngồi uống nước bên ngoài rất thoáng đãng, giá cũng rất vừa phải. Đặc biệt quán có món sinh tố quất cực ngon chỉ 20k do chính tay chị chủ quán pha chế.
 
Lai rai đặc sản Đà Nẵng ngon bổ rẻ trên phố Tạ Quang Bửu 6
 
Quán ngon sạch, không gian ngồi lịch sự, yên tĩnh, rất phù hợp cho những cuộc tụ tập bạn bè, liên hoan gia đình vừa hàn huyên câu chuyện vừa cuốn cuốn chấm chấm thanh mát bổ rẻ. Còn chờ gì mà bạn không thử ghé qua và cùng rủ bạn bè thường thức món ăn dân dã mà tinh tế này! 
 
Địa chỉ quán nè: Lộc Quán, ngõ 29 Tạ Quang Bửu, ngõ cạnh cây xăng Bách Khoa, đứng từ đầu ngõ đã thấy biển tên quán.
Điện thoại đặt bàn: 0979922245.