Xem list này mới thấy người ta cuồng trân châu đến mức nào, mang làm cả những món không thể ngờ tới

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 08/11/2018

Đây là những hình ảnh minh chứng rằng trái đất đang có một cuộc "càn quét" dữ dội từ... trân châu.

Bây giờ mà nói trân châu chỉ chỉ đi kèm với trà sữa thì chắc sẽ bị chúng bạn cười vào mặt vài phát. Còn cho rằng trân châu là topping của món tráng miệng thì cũng quá lỗi thời rồi. Nhìn ra các nước xung quanh, người ta còn tận dụng những "hạt ngọc trai" dẻo dai này như thịt thà để kết hợp với tô mì nóng sốt hay chiên xào các kiểu nữa. Nhiều người còn đùa vui rằng, thế giới đang "bị thống trị" bởi trân châu ở mọi mặt trận. Xem những hình ảnh này để biết "cuộc càn quét" này dữ dội nhường nào nhé!

Mì trân châu

Một tiệm ăn ở chợ đêm PJ nằm tại thành phố Phayao của Thái Lan (PJ night market) đã làm người ta "mắt chữ A mồm chữ O" khi phục vụ những tô mì ngập tràn với những hạt trân châu đen. Vẫn bao gồm nước dùng nóng sốt, thịt bò, bò viên nhưng khi nhìn đến phần trân châu óng ánh bên trên thì ai cũng phải ngẫm nghĩ "hình như có gì đó sai sai". 

Chỉ xuất hiện cách đây vài ngày nhưng nhờ món ăn kèm "quen mà lạ" này mà quán ăn trở nên đắt hàng. Có khi họ bán gần cả trăm tô mì mỗi ngày. Đa phần người ta đều tò mò không biết thật sự trân châu khi ăn cùng thịt thà các thứ sẽ như thế nào. Mỗi tô mì chỉ có giá 20 baht (khoảng 15k), vừa rẻ vừa lạ như thế nên chẳng ai ngần ngại để khám phá thử bạn nhỉ?

Xem list này mới thấy người ta cuồng trân châu đến mức nào, mang làm cả những món không thể ngờ tới - Ảnh 2.

Trân châu xào trứng

Nếu những món phía trên làm người ta có chút băn khoăn không biết có ăn được không thì đĩa trân châu xào trứng này lại được đón nhận nhiệt tình. Ở khu ăn uống của Central World (Bangkok, Thái Lan), một cửa hàng đã dùng trân châu trắng để chế biến thành món ăn tưởng chừng như không thể này. Từng hạt trân châu được xào cùng gia vị đậm đà rồi ốp thêm trứng, thịt, hành ngò... Trông hình thức thì hấp dẫn nhưng không biết khi ăn sẽ như thế nào.

Nhiều người có cơ hội "nếm trải" thì nhận xét rằng hương vị của món không quá "dị" như tưởng tượng. Hạt trân châu xào ở bên ngoài có độ giòn nhưng cắn vào thì vẫn làm người ta thích thú với độ dẻo dai quen thuộc. Đặc biệt món ăn khi kết hợp cùng trứng cũng rất ăn ý, vừa nhâm nhi những hạt bột dai vừa được tiếp vị bằng chút béo thơm rất lạ miệng.

Bánh bao trân châu

Bánh bao kim sa tan chảy đã xưa rồi nhé, giờ đây "mốt" được chuộng nhất chính là những chiếc bánh nhân trân châu này đây. Bánh có kích thước nhỏ nhắn, nằm gọn trong lòng bàn tay. Hình dáng bên ngoài chẳng khác gì những loại bánh bao thông thường với lớp vỏ mềm xốp. Để rồi khi tách đôi ra ai cũng bất ngờ với món topping "ai cũng biết là gì đấy" tràn ra đầy kích thích.

Không ai mà tưởng tượng bánh bao nóng hổi, ngậy bột như thế khi ăn kèm với trân châu cũng có thành phần từ bột thì sẽ như thế nào. Không còn là sự cân bằng giữa thịt, trứng mặn mà, bạn sẽ trải nghiệm một chiếc bánh hoàn toàn mới lạ từ hình thức đến hương vị. Bánh bao trân châu được bán tại các cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan với giá tầm 20 TWD mỗi chiếc.

Pizza trân châu

Thật ra, có thể nói pizza trân châu chính là "kẻ khơi mào" cho cuộc xâm chiến của món topping này trong giới ẩm thực. Xuất hiện tại Đài Loan với vẻ ngoài không thể hấp dẫn hơn, chiếc bánh vàng ruộm ngập tràn với những hạt trân châu đen óng ánh làm mọi tín đồ trà sữa phải "gục ngã". 

Bên trên phần đế bột nướng, phô mai và trân châu quyện vào nhau tạo nên những lát pizza vô cùng lạ mắt. Tuy thế món ăn vẫn gây ra những phản ứng trái chiều trong cộng đồng ẩm thực. Ai là fan trà sữa thì hào hứng với sự kết hợp mặn ngọt độc đáo này, nhưng cũng có người lại thấy rằng hai nguyên liệu chẳng hề liên quan, ăn vào "kì kì" thế nào ấy. 

Hiện pizza trân châu đang được bán với mức giá là 123 TWD cho size nhỏ và 139 TWD cho bánh cỡ lớn tại cửa hàng Foodie Star ở Đài Loan.

Người ta thường nói, mỗi thứ sinh ra đều có vai trò riêng và chúng sẽ làm tốt nếu được đặt đúng vị trí của mình. Trân châu nguyên thủy là topping của trà sữa và đương nhiên chẳng món gì có thể thay thế được. Nhưng nếu cứ kết hợp chúng vào tô mì, tô phở... thì có lẽ hơi "miễn cưỡng" đấy nhỉ. Nhìn ngon, lạ thật nhưng liệu trân châu sẽ giúp bữa ăn hấp dẫn hơn hay lại làm mất đi hương vị riêng của từng món? Không biết trong tương lai, trân châu còn được xuất hiện trong món ăn nào nữa nhỉ?

Còn bạn, đã có ai từng thử một món thật đặc biệt có sự góp mặt của trân châu như thế này chưa? Hãy chia sẻ ngay nhé! 

Nguồn: Eatindeed, Paepro...