Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 09/12/2017

Mặc dù luôn dành rất nhiều sự yêu mến cho món ăn Việt Nam nhưng mỗi khi nhắc đến loại rau ăn kèm này, sao Hàn lại cảm thấy vô cùng e ngại.

Việt Nam là một trong những điểm du lịch lý tưởng của nhiều khách du lịch trên thế giới. Những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, những di tích lịch sử cổ kính luôn khiến cho các du khách nước ngoài không khỏi tò mò, thích thú. Đặc biệt, với vô vàn những món ăn đa dạng phong phú cùng hương vị đậm đà khó quên, ẩm thực Việt đã dần dần đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với thế giới, trong đó không thể thiếu Hàn Quốc.

Đặc biệt, việc nhiều món ngon Việt Nam chinh phục được cả những ngôi sao nổi tiếng của xứ sở kim chi đã khiến cho người hâm mộ của nước ta hết sức tự hào và vui sướng. Tuy nhiên, có một điểm thú vị là rất nhiều người Hàn cũng như sao Hàn không thể ăn được một loại rau ăn kèm vô cùng quen thuộc của Việt Nam. Các bạn có đoán được loại rau ấy là gì không nhỉ?

Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này - Ảnh 1.

Qua hình ảnh này thì chắc chắn chúng ta đã biết đây là loại rau gì rồi đúng không nào? Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, chắc chắn không thể không kể đến rau thơm - những loại rau ăn kèm "thần thánh" xuất hiện trong hầu hết các món ăn Việt Nam.

Rau thơm từ lâu đã là một nét văn hóa vô cùng độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Đủ loại rau thơm đa dạng khác nhau được dùng với lượng ít nhưng lại là một yếu tố không thể thiếu trong việc làm nổi bật hương vị đặc trưng của nhiều món ngon Việt Nam. Rau thơm vừa được dùng để trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt hấp dẫn, lại vừa làm tăng hương vị và mùi thơm đặc biệt cho từng món ăn.

Hành lá, rau mùi, ngò gai, húng quế, thìa là, rau răm… mỗi loại một hương vị, một mùi thơm không thể nào nhầm lẫn vào đâu được, vừa mang đến hương vị riêng, lại vừa là những vị thuốc quen thuộc của dân tộc ta. Tuy nhiên, đối với người Hàn, nhiều loại rau thơm Việt Nam thực sự là một nỗi "ám ảnh" đáng sợ. Hãy cùng khám phá một vài phản ứng và chia sẻ thú vị của sao Hàn để biết tại sao họ lại không thể ăn được loại rau ăn kèm đặc trưng của Việt Nam các bạn nhé.

Người Hàn thường không quen ăn những loại gia vị có mùi hương mạnh, đặc biệt là rau thơm. Vì thế, việc ngửi những loại rau thơm có mùi rất nhẹ như rau mùi thôi cũng đã là một trải nghiệm khó khăn đối với người Hàn rồi. Chỉ vừa nhìn thấy rau mùi, diễn viên Kim Kwang Kyu đã vội bất lực bỏ hết chúng ra và thậm chí còn không thể ngửi được mùi của loại rau này.

Còn đây là phản ứng của diễn viên hài Heo Kyung Hwan khi chỉ vừa nếm thử một miếng rau mùi nhỏ xíu. Nam diễn viên hài vô cùng bất ngờ với hương vị mạnh của nó và chỉ biết cười bối rối mà thôi.

Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này - Ảnh 4.

Jang Dong Min cũng có một trải nghiệm đáng nhớ khi được thưởng thức rau thơm Việt Nam. Nam nghệ sĩ hài không thể chịu nổi mùi của loại rau này và thậm chí sau đó chỉ cần có ai nhắc đến từ "rau thơm" là thành viên của "Let’s Go With Mom" lại chỉ biết thở dài và lắc đầu bất lực thế này đây.

Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này - Ảnh 5.

MC Jeon Hyun Moo còn hài hước vừa hát vừa chia sẻ rằng "Tôi muốn tránh xa rau thơm", khiến cho mọi người trong trường quay Wednesday Food Talk cũng phải bật cười. Và bạn sẽ rất bất ngờ khi biết đây thực sự chính là lời của một bài hát nói về "nỗi lòng" của người Hàn khi phải ăn rau thơm đấy.

Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này - Ảnh 6.

"Nữ hoàng OST" Baek Ji Young cũng chia sẻ về trải nghiệm ăn rau thơm lần đầu tiên khi thưởng thức phở gà Việt Nam. Cô nói rằng, mùi rau thơm giống như mùi kem dưỡng da ngày xưa của các bà mẹ và thậm chí còn tưởng là rau ngải cứu. Ban đầu, nữ ca sĩ cũng cảm thấy khá khó chịu với mùi thơm của rau mùi, nhưng điều bất ngờ là sau khi tiếp tục ăn, cô lại cảm nhận được sức hút của loại rau ăn kèm đặc biệt này và thậm chí còn cho thêm rau mùi vào để thưởng thức nữa đấy.

Diễn viên điển trai Jo Hyun Jae cũng là một ngôi sao Hàn Quốc đặc biệt có thể ăn được các loại rau thơm. Nam diễn viên chia sẻ sau khi lần đầu thưởng thức món Tom Yum, anh đã cảm thấy rất ấn tượng và bắt đầu thích hương vị của nó nên khi nếm thử phở Việt Nam, anh đã mạnh dạn cho rất nhiều loại rau thơm vào để cùng thưởng thức và cảm thấy thực sự rất ngon.

Yêu thích món Việt là thế nhưng rất nhiều sao Hàn vẫn không thể ăn được thứ này - Ảnh 8.

Những phản ứng và chia sẻ của sao Hàn chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam vô cùng bất ngờ đúng không nào? Số người Hàn không ăn được rau thơm thực sự rất đông dù cho loại rau ăn kèm này đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Hàn Quốc. Họ còn chia sẻ rằng bản thân từng cảm thấy vô cùng bối rối khi chứng kiến hầu hết các món ăn Việt Nam đều xuất hiện món rau thơm "thần thánh" này đấy. Còn bạn, bạn nghĩ gì về loại rau ăn kèm đặc biệt này trong văn hóa ẩm thực Việt Nam?

Nguồn: Wednesday Food Talk, Battle Trip, Let’s Go With Mom