Bóng bay là loại đồ chơi mà dù là ở thời nào cũng được các bạn nhỏ yêu thích. Nhưng nếu chúng có thể... ăn được thì sao nhỉ? Đây sẽ là điểm nhấn cực ấn tượng và thú vị cho những bữa tiệc đấy!
Học ngay cách làm bóng bay ăn được với công thức đơn giản dưới đây nhé.
Bước 1:
- Pha bột gelatin với một ít nước.
Bước 2:
- Đun sôi đường, tinh bột ngô, siro, nước và muối trên bếp.
Bước 3:
- Dùng nhiệt kế thực phẩm đo đến khi hỗn hợp đạt 255 độ F (tương đương 124 độ C) thì cho phần gelatin đã hòa tan vào khuấy đều.
Bước 4:
- Bạn gắn và dán chặt một đầu của ống nhựa vào miệng bình khí heli, đầu còn lại nhúng vào hỗn hợp vừa đun trên bếp và bơm như với bóng bay thông thường.
Bước 5:
- Dùng dây nút lại ở phần tiếp xúc giữa bóng bay và đầu ống nhựa rồi nhẹ nhàng tách rời bóng khỏi ống là xong.
Ăn ngay khi còn nóng là lý tưởng nhất đó!
Nguyên liệu:
- 7g bột gelatin + 30g nước
- 236g đường
- 30g tinh bột ngô
- 157g siro
- 118g nước
- 2g muối
- Nhiệt kế thực phẩm
- Ống nhựa trong suốt
- Bình chứa khí heli (có thể thay thế bằng bơm bóng thông thường nhưng bóng sẽ không bay được)
- Dây
Nguồn: Nifty