Dưới đây là 5 ví dụ về các loại thực phẩm bạn nên tránh khi đang mắc bệnh tiêu hóa do 2 chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ - Melissa Rifkin và Kelsey Hampton trả lời trên tời Eat this, Not that.
Mời độc giả đón xem livestream “Vì sao ung thư đường tiêu hóa gia tăng? Làm thế nào phát hiện, phòng ngừa?” cùng với TS.BS Phạm Nguyên Quý, bác sĩ điều trị ung thư tại Nhật Bản.
Ngày nay, vi nhựa (các mảnh hoặc sợi nhỏ hơn 5mm) trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe con người và môi trường. Nó không những xuất hiện tràn lan trong tự nhiên mà còn "góp mặt" ngay trong những thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày.
Dù mướp đắng có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh nhưng chính vì loại quả này có nhiều dược tính nên lương y Bùi Đắc Sáng khuyên rằng 4 nhóm người sau đây không nên ăn mướp đắng.
Nghiên cứu mới cho thấy, chế độ ăn rất ít calo có thể làm thay đổi đáng kể hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến tăng lượng vi khuẩn gây bệnh Clostridioides difficile.
Nội soi dạ dày chẳng có gì lạ nhưng một người nổi tiếng “kỹ” trong từng vai diễn và rất biết chăm chút cho sức khỏe như NSND Lan Hương thì chuyện nội soi chắc hẳn có nhiều điều đặc biệt?