Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/03/2021

Cam không chỉ để ăn trực tiếp, ép lấy nước mà còn có thể là nguyên liệu chế biến món ăn, thậm chí là kết hợp với món mặn!

Chắc hẳn bạn chẳng còn lạ gì cảnh các bà, các mẹ xách đầy những làn cam, túi cam về nhà, để ăn hằng ngày? Chính bạn có thể cũng từng bổ sung cam vào thực đơn healthy hằng ngày! Cam là loại quả vô cùng quen thuộc với người Việt Nam vì thơm ngon, dễ ăn lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ chứa nhiều vitamin C với tính chống oxy hóa, cam còn chứa nhiều chất xơ nên là loại quả được rất nhiều tín đồ ẩm thực lẫn làm đẹp tin dùng.

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ quen với những cách ăn cam truyền thống, nên đôi khi cảm thấy nhàm chán, chưa thưởng thức được cam hằng ngày để hấp thụ nhiều hơn những chất bổ dưỡng tối ưu từ loại quả này. Vậy thì phải xem ngay các kiến thức dưới đây, bạn sẽ thấy cam có nhiều công dụng và hiệu quả hơn nhiều đấy:

"Tuyệt phẩm" từ cam, bạn sẽ bất ngờ vì chưa từng biết tới

Bóc cam và ăn trực tiếp là cách đơn giản nhất để hấp thụ dinh dưỡng từ loại quả thơm ngon, ngọt lành, bổ dưỡng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự pha chế cho bản thân và gia đình các đồ uống từ cam như ép lấy nước để tận hưởng vị mát lạnh, sảng khoái khi mùa nóng đang tới gần. Bạn cũng có thể đổi món với nước detox cam, củ cải đỏ, dưa leo, bạc hà và hạt chia, sinh tố cam dâu tây, cam cà rốt, điểm xuyết các múi cam vào một cốc trà mang âm hưởng nhiệt đới. Khéo tay hơn, sao không thử trổ tài với chút cocktail từ cam để chiêu đãi bạn bè?

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 2.

Trổ tài pha chế đồ uống detox thơm ngon, lành mạnh từ cam ngay nào!

Cam cũng có thể được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến và thậm chí kết hợp với các món mặn! Chẳng hạn, trong livestream mới đây của food blogger Helen từ trang Helen’s Recipes, bạn có thể học hỏi những món rất độc đáo với cam như cá sốt cam tiêu! Cách làm rất đơn giản mà hương vị thơm ngon, khác biệt.

Độc đáo hơn nữa và chắc chắn sẽ khiến bạn bè, người thân trầm trồ là các món mứt, kẹo, bánh từ nguyên liệu cam như mứt lát cam nhúng sô-cô-la rắc muối biển, bánh cam úp ngược… Và đây chỉ là một vài trong số vô vàn biến tấu ẩm thực khác từ cam mà bạn có thể học hỏi để bổ sung loại quả thơm ngon giàu dinh dưỡng này trong bữa ăn hàng ngày của mình đấy! Chỉ cần lướt trên instagram, bạn sẽ thấy vô vàn món ngon đã được biến tấu từ cam như thế, nhằm tận hưởng tối đa lợi ích cho nhan sắc và sức khỏe.

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 3.

Cư dân mạng trổ tài khoe rất nhiều món ngon độc đáo với cam!

Mẹo chọn cam ngon, bữa ăn "tròn" vị

Đến đây, chắc hẳn bạn đã bị thuyết phục về việc bổ sung cam trong bữa ăn hằng ngày, phải không nào? Tuy nhiên, không phải loại cam nào cũng giống nhau. Có những giống cam thơm, ngọt hơn và cho hiệu quả tối ưu đối với sức khỏe. Là người tiêu dùng thông minh của thời đại mới, hãy "bỏ túi" ngay những bí kíp này nhé!

Cam ngon thường có vỏ ngoài màu sắc vàng tươi, sờ vào láng mịn. Để dùng ép hay vắt nước, chọn những quả cam cầm nặng, chắc tay sẽ mọng nước. Và tốt nhất là ưu tiên cả loại cam ít hoặc không hạt, vỏ dễ bóc để đảm bảo múi cam vẫn giữ đẹp khi trình bày món ăn cho gia đình. Cam Navel của Sunkist là một lựa chọn lý tưởng như thế. Không chỉ có hương vị thơm ngon, ít hạt, dễ bóc, giống cam nổi tiếng này còn có nguồn gốc xuất xứ minh bạch từ thương hiệu 128 năm tuổi đến từ nước Mỹ: Sunkist.

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 4.

Cam Navel của Sunkist vừa ngọt lành, lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Được các hộ nông dân nơi đây canh tác dựa trên những phương pháp lâu năm, kết hợp công nghệ hiện đại và truyền thống lâu đời, đảm bảo tiêu chí "xanh" với môi trường, cam Navel của Sunkist đã và đang được các tín đồ ẩm thực cũng như người tiêu dùng khắp thế giới yêu thích, đánh giá cao. Đây cũng chính là 1 trong những lý do hàng đầu để bạn lựa chọn giống cam này.

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 5.

Còn chờ gì nữa mà không vào ngay trang web của thương hiệu Sunkist để học hỏi thêm các công thức và ý tưởng nấu ăn xây dựng cho mình 1 thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh cùng cam Navel Sunkist giàu dinh dưỡng?

Cam vừa ngọt, vừa bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn và ép nước, bạn đã bỏ sót rất nhiều món ngon lành mạnh! - Ảnh 6.

Các công thức nấu ăn từ cam Navel của Sunkist trên website

Truy cập website Sunkist Việt Nam tại đây để tìm hiểu thêm về Sunkist cũng như các công thức nấu ăn ngon mê li sử dụng cam Navel Sunkist.

Cam Navel Sunkist gieo trồng tại California (Hoa Kỳ) có múi căng, vàng tươi không hạt, hương thơm dễ chịu, mọng nước, vị ngọt thanh mát, được Sunkist Growers (Sunkist) - thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe.