Chỉ là bánh mì với trứng, nhưng làm theo cách này sẽ mềm và ngon hơn hẳn

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 15/06/2017

Cách làm bánh mì trứng này cực dễ mà ăn cũng cực ngon nhé.

Bánh mì và trứng là 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Do đó, nếu ngày nào cũng làm theo cách thông thường thì sẽ khiến bạn chán ngấy ngay. Học ngay cách nấu mới này, bảo đảm bạn sẽ hào hứng và ngon miệng hơn rất nhiều.

Cách làm bánh mì trứng:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn cắt bỏ đầu bánh mì và khoét bỏ phần ruột đi. Khoét bỏ 1 ít thôi đừng khoét nhiều quá thì không còn gì để ăn đấy.

Bước 2:

- Tiếp theo dùng tay ấn phần ruột còn lại với vỏ bánh cho chặt. Ấn nhẹ nhàng thôi nhé, không khéo rách bánh là không dùng được đâu.

Bước 3:

- Sau đó bạn lấy miếng phô mai ra và cắt làm 4. Cắt thành hình chữ nhật dài, không cắt vuông nhé.

Bước 4:

- Bây giờ thì đập trứng vào bánh mì.

Bước 5:

- Dùng kéo cắt lòng đỏ trứng cho vỡ ra.

Bước 6:

- Sau đó dùng miếng phô mai cắt làm 4 lúc nãy đậy chéo lên mặt bánh mì.

Bước 7:

- Rồi cho một ít rau mùi lên và cho vào lò vi sóng 600W trong vòng 1 phút rưỡi (2 phút cũng được nhé).

Bước 8:

- Cuối cùng mang bánh ra thôi. Dùng dao cắt thử xem, rất mềm, thơm và nóng hổi luôn nhé.

Bước 9:

- Cho một ít tương ớt/cà lên ăn cùng cũng rất ngon đấy.

Sáng thưởng thức món bánh mì trứng này và thêm 1 cốc sữa nữa là quá đủ dinh dưỡng rồi.

Chỉ là bánh mì với trứng, nhưng làm theo cách này sẽ mềm và ngon hơn hẳn - Ảnh 11.

Chỉ là bánh mì với trứng, nhưng làm theo cách này sẽ mềm và ngon hơn hẳn - Ảnh 10.

Nguyên liệu để làm bánh mì trứng:

- 2 ổ bánh mì tròn (loại nhỏ)

- 2 quả trứng

- 1 miếng phô mai

- 1 ít rau mùi

Nguồn: Ramble