Phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên. Vì thế, để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.
Các bạn nên cho vào những chiếc túi giấy có đục lỗ để tạo sự thông thoáng, như vậy sẽ bảo quản tỏi và hành tây tốt hơn.
Điều đó sẽ làm khoai tây nhanh thối rữa hoặc bị mọc mầm. Tốt nhất là hãy cho chúng vào một chiếc giỏ khô ráo và đặt ở nơi ít ánh sáng.
Cách này sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Tất nhiên, hãy để ý và bỏ những quả táo ra trước khi chúng bị thối nhé.
Cho măng tây vào lọ chứa nước và cắm hướng lên trên, như vậy măng tây sẽ giữ được lâu hơn.
Bọc cần tây trong giấy bạc và đặt vào tủ lạnh sẽ giữ hương vị lâu hơn.
Cách làm tương tự như măng tây, cắm phần cuống bông cải xanh vào nước, như vậy sẽ giúp rau tươi lâu hơn mà không bị dập nát.
Nguồn: brightside