Đà Nẵng: Nếm thử bánh tráng nướng pa-tê nóng giòn

Hathy, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 22/02/2012

Bánh tráng pa-tê Đà Nẵng, ăn một lần rồi lần sau bạn sẽ muốn ăn nữa cho mà xem!

Nhắc đến món ăn đặc sản Đà Nẵng, hẳn ai cũng sẽ nhớ đến các món ăn đi kèm với bánh tráng. Lần này, chúng tớ sẽ giới thiệu cho teen Đà Nẵng một địa điểm chuyên "đặc trị" bánh tráng nướng pa-tê thôi nhé!



Nằm trên tuyến đường Điện Biên Phủ, cạnh khách sạn Thanh Long ở số 130 là một ngõ nhỏ, bạn đi thẳng vào khoảng 350-400m nhé! Khi thấy cổng chào các bạn rẽ trái đi tiếp khoảng 200m. Quán này mọi người thường quen miệng gọi là bánh tráng pa-tê Điện Biên Phủ đấy! Tuy nằm khuất trong hẻm, hơi khó tìm một chút nhưng bù , quán có không gian rộng và thoáng.



Quán này chỉ bán bánh tráng kẹp pa-tê thôi, nên cũng không quá khó khăn cho chúng mình khi lựa chọn nhân bánh như các quán thông thường. Nguyên liệu chính làm pa-tê là gan heo và một ít thịt heo băm nhỏ. Với nhân là pa-tê thì thường sẽ được điểm thêm chút hành lá nhỏ tạo màu và bổ sung vị thơm cho bánh. Người ta rải đều pa-tê giữa hai lớp bánh tráng và nướng đều tay trên than hồng cho đến khi lớp bánh chín và có màu vàng là được. Vị béo của pa-tê và vị bùi của bánh tráng tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh này.



Bánh tráng pa-tê được ăn kèm với một loại nước sốt bò có vị ngọt, mùi thơm và hơi sánh ăn rất hợp. Tùy sở thích của mỗi người để có thể thêm chút tương ớt hay mắm ruốc.

Và khi ăn bạn nhớ dùng kéo cắt nhỏ để ăn cho vừa miệng nhé! Giá của một dĩa bánh tráng pa-tê đầy đặn như thế này chỉ có 10K/đĩa thôi. Ngoài ra trong quán còn có xoài dầm, nước uống giá cả cũng rất hợp với túi tiền của chúng mình đấy!